TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tây Ban Nha đặt mục tiêu thương mại 2 tỉ đô la với VN

Tây Ban Nha đặt mục tiêu thương mại 2 tỉ đô la với VN

Tây Ban Nha đang nhắm tới quan hệ thương mại hai chiều đạt 2 tỉ đô la Mỹ trong năm nay với Việt Nam, một quan chức Phòng Kinh tế và Thương mại Tây Ban Nha tại TPHCM cho biết.

Ông Alberto Cerdan, người vừa đảm nhiệm vai trò Tham tán Kinh tế và Thương mại của Tây Ban Nha tại TPHCM, nói với báo giới ngày hôm nay (28-10) rằng thương mại hai chiều giữa Tây Ban Nha và Việt Nam tăng đến gần 28% trong 8 tháng đầu năm 2008.

Ông bổ sung thêm thương mại hai chiều giữa Tây Ban Nha và Việt Nam đã đạt 1,3 tỉ đô la Mỹ năm 2007.

Vị tham tán này cho biết du lịch, viễn thông, bán lẻ, phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc là những lãnh vực tại Việt Nam mà các công ty Tây Ban Nha đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vì họ có thế mạnh trong các lĩnh vực này.

Phòng Kinh tế và Thương mại Tây Ban Nha tại TPHCM đang xúc tiến tổ chức hội thảo về du lịch cuối năm nay hay đầu năm tới cho các công ty Tây Ban Nha gặp gỡ các đối tác Việt Nam cũng như tìm hiểu về ngành du lịch đang phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam.

Các công ty Tây Ban Nha quan tâm đến lĩnh vực quản lý và đầu tư vào các khách sạn tại Việt Nam cũng như hợp tác với đối tác Việt Nam trong việc phát triển nhân lực cho ngành du lịch tại đây.

Ông cũng cho biết nhiều khách du lịch Tây Ban Nha đang có sở thích đến tham quan các danh lam thắng cảnh của Việt Nam như vịnh Hạ Long, Sapa, Hà Nội, Hội An… Năm 2007, Việt Nam thu hút khoảng 27.000 khách du lịch từ “xứ sở đấu bò tót này”.

Theo Mộng Bình
TBKTSG

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên