TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tây Ninh tiếp nhận dự án trị giá 2 triệu USD từ Bỉ

Tây Ninh tiếp nhận dự án trị giá 2 triệu USD từ Bỉ
Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III. (Nguồn: Internet)

Đến nay Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III đã có 67 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đầu tư đạt 267 triệu USD, thu hút 15.000 lao động, đất cho thuê đã chiếm 80% diện tích.

Ngày 15/3, tại Văn phòng Công ty trách nhiệm hữu hạn Sepzone-Linh Trung (Việt Nam), Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III ở xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận thuê đất giữa Công ty Sopura S.A, Vương quốc Bỉ và Công ty trách nhiệm hữu hạn Sepzone-Linh Trung của Việt Nam.

Theo Bà Monique Coppieters, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Sopura S.A, dự án Sopura S.A là dự án đầu tiên của Bỉ được đầu tư tại Khu chế xuất Linh Trung III, có số vốn đầu tư 2 triệu USD được thực hiện trên khuôn viên 1ha đất thuê.

Dự án chuyên sản xuất các loại hóa chất tẩy rửa và tiệt trùng, xử lý nước trong ngành sản xuất bia, nước giải khát và chế biến thực phẩm. Sản phẩm được xuất khẩu sang các nước trong châu Á-Thái Bình Dương.

Công ty Sopura S.A là một trong ba công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất các sản phẩm trên tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Dự án dự kiến đến cuối năm nay sẽ đi vào hoạt động.

Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung là dự án liên doanh giữa Việt Nam và Trung Quốc với tổng vốn đầu tư 55 triệu USD, gồm 3 khu kinh doanh hạ tầng với diện tích hơn 300ha. Khu 1 và 2 đặt tại Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh rộng khoảng 100ha; khu 3 đặt tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh rộng khoảng 200ha.

Đến nay Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III đã có 67 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đầu tư đạt 267 triệu USD, thu hút 15.000 lao động, đất cho thuê đã chiếm 80% diện tích./.

Theo Lê Đức Hoảnh
TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên