TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Bình: Khánh thành cầu Trà Giang và khởi công cầu vượt sông Trà Lý

Thái Bình: Khánh thành cầu Trà Giang và khởi công cầu vượt sông Trà Lý
Quang cảnh lễ khánh thành cầu Trà Giang

Dự án cầu Trà Giang được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt tại Quyết định 2468/QĐ-UBND ngày 17/10/2012 với tổng mức đầu tư xây dựng giai đoạn 1 là 404 tỷ đồng.

Sở Giao thông vận tải Thái Bình vừa phối hợp với Liên danh nhà thầu: CTCP 473, CTCP Xây dựng Xuân Quang và CTCP Nhân Bình tổ chức lễ khánh thành và thông xe cầu Trà Giang bắc qua sông Trà Lý nối liền giữa 2 huyện Kiến Xương và Thái Thụy.

Cầu Trà Giang là công trình quan trọng, nối Quốc lộ 39 đi phà Cồn Nhất, có tính kết nối liên kết vùng cùng với các trục đường giao thông hướng về trung tâm thành phố Thái Bình và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng giúp nâng cao năng lực vận tải với các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

Dự án cầu Trà Giang được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt tại Quyết định 2468/QĐ-UBND ngày 17/10/2012 với tổng mức đầu tư xây dựng giai đoạn 1 là 404 tỷ đồng. Cầu được xây dựng với tổng chiều dài cầu là 675,9m, chiều rộng cầu là 12m...

Dự án được động thổ, triển khai thi công vào ngày 27/2/2013, sau hơn 1 năm triển khai thi công, đến nay công trình đã thi công hoàn thành 14 trụ, 2 mố cầu trên bờ và 200m đường đầu cầu; đúc và lắp 12 nhịp dầm với tổng số 60 dầm supperT, đúc hẫng cân bằng 3 nhịp dầm với sơ đồ: 52m+85m+52m.

Đây là công trình quan trọng, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân 2 bờ sông Trà Lý, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông, giao thương, mở ra cơ hội mới để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cùng ngày tại phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình đã diễn ra lễ khởi công xây dựng cầu vượt sông Trà Lý. Công trình cầu vượt sông Trà Lý được đầu tư xây dựng theo quy hoạch chung của thành phố Thái Bình đến năm 2030. Cầu được xây dựng bắc qua sông Trà Lý nối với tuyến đường vành đai Nam Thái Bình và nút giao nắn cải thuộc địa bàn phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình.

Cầu được xây dựng mới, vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức to lớn về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội với thành thành phố Thái Bình nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung. Khi các dự án này hoàn thành sẽ hợp thành quần thể kiến trúc độc đáo, tạo điểm nhấn quan trọng trong không gian đô thị thành phố Thái Bình.

cucpth

Theo Báo Thái Bình

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên