TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 8, CPI Hà Nội chính thức tăng 1,06%

Tháng 8, CPI Hà Nội chính thức tăng 1,06%

Ngoại trừ nhóm bưu chính viễn thông vẫn giữ nguyên so với tháng trước thì có tới 8 nhóm hàng tăng dưới 1%, chỉ có 2 nhóm tăng trên 1%.

Cục Thống kê thành phố Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 tại Hà Nội tăng 1,06% so với tháng 7; tăng 22,66% so với cùng kỳ năm trước; tăng 15,65% so với cuối năm 2010.

Trong 11 nhóm hàng, ngoại trừ nhóm bưu chính viễn thông vẫn giữ nguyên so với tháng trước thì có tới 8 nhóm hàng tăng dưới 1%, chỉ có 2 nhóm tăng trên 1%.

Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống vẫn là nhóm có chỉ số giá tăng cao nhất với 1,89% so tháng trước; các mặt hàng thực phẩm tăng mạnh tới 2,51%; lương thực giảm 0.69%; ăn uống ngoài gia đình tăng 1,75%.

Nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng có chỉ số giá tăng 1,06%.

Nhận xét về chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 8, các chuyên gia kinh tế của Hà Nội cho rằng, nếu so với cùng kỳ của các năm trước thì CPI tháng 8 năm nay vẫn có tốc độ tăng khá cao nhưng đây là tháng thứ tư liên tiếp chỉ số giá ở Thủ đô đã có dấu hiệu tăng chậm lại.

Tuy không tính vào CPI nhưng so tháng trước, chỉ số giá vàng tăng 8,75%, chỉ số giá đô la Mỹ tăng 0,09%.

Hôm qua, có dự báo cho rằng CPI Hà Nội tăng 1,1% so với tháng trước. Số liệu CPI chính thức do Cục thống kê Hà Nội công bố thay đổi không đáng kể so với ước tính trước đó.
T.Hương

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên