TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 8/2008: Khởi công xây dựng dự án TTTM Chợ Mơ

Tháng 8/2008: Khởi công xây dựng dự án TTTM Chợ Mơ

Dự án TTTM Chợ Mơ dự kiến sẽ được khởi công vào đầu tháng 8/2008 và cuối năm 2010 sẽ đưa một phần vào sử dụng nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Đó là khẳng định của ông Đoàn Châu Phong – Phó Tổng GĐ Tổng Cty CP XNK Xây dựng Việt Nam (Vinaconex JSC), đại diện cho đơn vị được UBND TP Hà Nội chọn làm Chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng TTTM Chợ Mơ.

Trung tâm thương mại (TTTM) Chợ Mơ được UBND TP Hà Nội khuyến khích xây dựng lại theo phương châm xã hội hóa đầu tư trên nền của Chợ Mơ cũ thuộc Phường Trương Định – Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
 
Dự án do Vinaconex làm Chủ đầu tư với tổng mức dự toán ban đầu là 1.055 tỷ đồng (trong đó phần đóng góp vào ngân sách TP là 5,265 tỷ đồng).
 
Theo thiết kế, TTTM Chợ Mơ bao gồm 3 khối nhà cao từ 5 dến 25 tầng cùng với 5 tầng hầm, trên diện tích đất là 11.154 m2, thời gian thi công dự kiến là 36 tháng.
 
Sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ là TTTM hạng 1 với các hạng mục bao gồm khu kinh doanh TM, văn phòng và căn hộ cao cấp cho thuê. Trong 5 tầng hầm sẽ có 4 tầng làm nơi đậu xe tĩnh, tầng còn lại phía trên sẽ là chợ buôn bán truyền thống.
 
Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết: UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho phép quận Hai Bà Trưng và Vinaconex sử dụng 4.609 m2 đất tại khu vực Ao Lim (thuộc phường Thanh Nhàn) và dải vỉa hè phía bờ sông Kim Ngưu để làm chợ tạm cho bà con trong thời gian thi công.
 
Đây cũng là một trong những dự án có mức hỗ trợ di chuyển bồi thường khá cao, hơn nữa sau khi xây xong, các hộ đang kinh doanh hợp pháp tại chợ thời điểm này sẽ được ưu tiên tái ký hợp đồng để tiếp tục kinh doanh lâu dài tại chợ truyền thống mới nên việc GPMB chắc chắn sẽ gặp khá nhiều thuận lợi.
 
Ông Hiếu nhấn mạnh, ngoài ý nghĩa về lợi ích kinh tế mà dự án đem lại, sau khi hoàn thành, TTTM Chợ Mơ còn là nơi thăm quan vui chơi mua sắm của du khách trong và ngoài nước mỗi khi có dịp ghé thăm Thủ đô, là điểm nhấn kiến trúc hiện đại và công trình tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
 
Theo Tiến Dũng
DDDN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên