TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 9 không phải thực hiện tiết giảm điện nếu không có bất thường

Tháng 9 không phải thực hiện tiết giảm điện nếu không có bất thường
Nguồn: EVN

Trong tháng 9 EVN dự kiến vận hành 3 tổ máy phát điện mới tổng công suất 81MW. Việc cung ứng điện tháng 9 năm 2013 của toàn hệ thống điện quốc gia về cơ bản được đảm bảo.

Theo Cục điều tiết Điện lực, nhu cầu tiêu thụ điện trong tháng 9/2013 dự kiến 11,339 tỷ Kwh, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng 9/2013 dự kiến có 3 tổ máy phát điện mới được đưa vào vận hành, với tổng công suất đặt là 81MW; bao gồm: tổ máy 1 TĐ Tà Thàng - 30MW; tổ máy 1 TĐ Văn Chấn - 19MW; tổ máy 2 TĐ Srepok 4A - 32MW.

Về kế hoạch cung cấp điện trong tháng 9/2013, Cục điều tiết Điện lực cho biết: Việc cung ứng điện tháng 9 năm 2013 của toàn hệ thống điện quốc gia về cơ bản được đảm bảo và không phải thực hiện tiết giảm điện nếu không có các diễn biến quá bất thường xảy ra.

Hiện nay, các hồ thuỷ điện miền Bắc đã được bổ sung lượng nước đáng kể, các hồ thuỷ điện tại miền Trung và miền Nam cũng bắt đầu bước vào mùa lũ nên khả năng phát điện của các nhà máy thủy điện sẽ ở mức cao.

Trong tháng 9, hệ thống cung cấp khí Đông Nam Bộ cho phát điện sẽ thực hiện sửa chữa bảo dưỡng (dự kiến từ ngày 07/9 ÷ 16/9) nên các nguồn điện chạy dầu (DO và FO) có giá thành cao sẽ được huy động để đảm bảo cung ứng điện cho khu vực miền Nam nói riêng và hệ thống điện quốc gia nói chung.

Thái Khiên

quynhnn

Theo Trí thức trẻ/Cục Điều tiết Điện lực

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên