TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 9 sẽ có sản phẩm alumin đầu tiên

Tháng 9 sẽ có sản phẩm alumin đầu tiên

Theo Ban quản lý dự án tổ hợp bô-xít - nhôm Lâm Đồng, chỉ riêng phần xây dựng, nhà máy alumin đã có đến 69 hạng mục lớn.

Sau hơn 2 năm khởi công xây dựng, đến nay nhà máy alumin đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng ở Tổ hợp bô-xít - nhôm Lâm Đồng đã sắp hoàn thành và dự kiến sẽ vận hành, khai thác vào cuối quý 3 này.

Theo Ban quản lý dự án tổ hợp bô-xít - nhôm Lâm Đồng, chỉ riêng phần xây dựng, nhà máy alumin đã có đến 69 hạng mục lớn.

Đến nay có 68/69 hạng mục đang gấp rút thi công phần hoàn thiện, dọn dẹp mặt bằng, trong đó ở khu vực công nghệ chế biến alumin, toàn bộ các hạng mục xây dựng nơi đặt dây chuyền của nhà máy đã hoàn thành, chỉ còn lại một số hạng mục phụ trợ như kho phụ tùng, gara xe. Khu vực nhà máy nhiệt điện, khu vực trạm khí hóa than cũng đã sẵn sàng đưa vào hoạt động.

Chủ đầu tư đã đóng điện vào trạm biến áp cấp điện cho nhà máy alumin, đốt lò nhà máy nhiệt điện, tiến hành việc vận hành tuabin số 1... Với nhà máy alumin, chủ đầu tư đã cho tiến hành chạy thử hệ thống bằng nước bằng điều khiển liên tự động.

Theo ông Trần Dương Lễ, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án tổ hợp bô-xít-nhôm Lâm Đồng, so với kế hoạch ban đầu, tiến độ xây dựng bị chậm vì nhiều nguyên nhân như thời tiết không thuận lợi (mưa nhiều), thiếu điện kéo dài, thiếu lao động, thủ tục nhập khẩu thiết bị chậm…

Tuy nhiên, chủ đầu tư cùng các nhà thầu đã tập trung mọi giải pháp đẩy nhanh tiến độ. Với việc gấp rút hoàn thiện những phần còn lại, theo kế hoạch, ngày 20/9/2011 sẽ có sản phẩm alumin từ nhà máy alumin đầu tiên ở Việt Nam.

Theo TTXVN


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên