TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành lập Chi hội doanh nhân Việt Nam tại Mỹ

Thành lập Chi hội doanh nhân Việt Nam tại Mỹ

Ngày 12/4, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức lễ ra mắt chi hội tại Mỹ.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, ông Phạm Nhật Vượng cho biết, hiệp hội quyết định thành lập chi hội tại Mỹ để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh vào Mỹ, cũng như hỗ trợ cộng đồng doanh nhân Việt Nam tìm kiếm và mở rộng kinh doanh tại thị trường Mỹ.

Ông David Huy Hồ, Phó Chủ tịch Hiệp hội và chi hội trưởng chi hội tại Mỹ cho rằng, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đóng một vai trò quan trọng vào việc duy trì và nuôi dưỡng mối quan hệ Mỹ-Việt ngày càng phát triển và môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi.

Theo ông, trong năm 2008, khi GDP của Việt Nam là 90 tỷ USD, người Mỹ gốc Việt chuyển tiền cho thân nhân tại Việt Nam khoảng 6 tỷ USD.

Tại Mỹ trong năm 2008, doanh nghiệp Việt-Mỹ thu nhập hơn 20 tỷ USD và đầu tư khoảng 200 triệu USD vào Việt Nam trong nhiều dự án.

Người Mỹ gốc Việt đóng góp không chỉ cho nền kinh tế Mỹ nói chung mà còn cho cả lĩnh vực khoa học và giáo dục.

Ông David Huy Hồ cũng nhận định rằng, người Mỹ gốc Việt có tiềm năng ổn định và góp phần thúc đẩy sự đổi mới trong việc mở rộng nhanh chóng nền kinh tế Việt Nam.

Theo ông, Chi hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Mỹ sẽ có nhiệm vụ tạo cầu nối để tăng cường giao dịch kinh doanh giữa Việt Nam-Mỹ và các nước khác cũng như gia tăng đầu tư vào Việt Nam.

Ông cho rằng việc này hoàn toàn có thể thực hiện được vì môi trường đầu tư tại Việt Nam rất tốt và ổn định, giá nhân công thấp và trình độ học vấn của nhân công tương đối cao.

Phát biểu tại lễ ra mắt chi hội, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, ông Lê Công Phụng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và hy vọng chi hội sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa giới doanh nghiệp của Việt Nam và Mỹ, cũng như góp phần to lớn vào mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Mỹ.

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, được thành lập vào tháng 8/2009 nhằm huy động năng lực của cá nhân và tập thể doanh nghiệp vì lợi ích của doanh nghiệp, cộng đồng và đất nước Việt Nam./.

Theo Kim Yến (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên