TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành lập Hội đồng doanh nghiệp Việt – Nga VRBC

Thành lập Hội đồng doanh nghiệp Việt – Nga VRBC
Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI phát biểu trước Diễn đàn

Chiều ngày 25/10 Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Nga được tổ chức tại Hà Nội, đồng thời Hội đồng doanh nghiệp Việt – Nga (VRBC) cũng đã được ra mắt.

Ông Vũ Tiến Lộc chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng diễn đàn lần này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp hai bên hiểu nhau hơn. Tạo động lực cho quan hệ thương mại song phương phát triển. Đồng thời Việt Nam coi Liên bang Nga là một đối tác thương mại quan trọng.

 

Ông Melnikov Sergey Fedorovich - Quyền tham tán Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam, khẳng định doanh nghiệp Nga tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc đầu tư vào những lĩnh vực có thế mạnh như xây dựng, dầu khí và khai khoáng với các doanh nghiệp Việt Nam.

 

 Việc thành lập VRBC (Vietnam – Russia Business Council) là nhằm tạo ra một diễn đàn kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Tọa cơ hội để doanh nghiệp hai bên hợp tác kinh doanh, cúng nhau phát triển. Thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư.

 

Theo thống kê từ Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 9 tháng đầu năm nay Liên bang Nga đã đầu tư vào Việt Nam 4 dự án mới trị giá 68,7 triệu USD, nâng tổng số dự án còn hiệu lực tại Việt Nam lên 58 dự án với trị giá gần 370 triệu USD.

 

Hiện Việt Nam cũng đã đầu tư sang Liên bang Nga 11 dự án trị giá khoảng 300 triệu USD, chủ yếu là lĩnh vực dệt may, nông sản và vật liệu xây dựng.

 

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên