TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành lập khu kinh tế Định An thuộc Trà Vinh

Thành lập khu kinh tế Định An thuộc Trà Vinh

Khu kinh tế Định An, tỉnh Trà Vinh được xây dựng và phát triển với các ngành chủ chốt là công nghiệp gắn biển.

Ngày 27/4/2009, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu kinh tế Định An, tỉnh Trà Vinh.

 

Khu kinh tế Định An gồm các xã và ấp ở phía Nam đường 914 thuộc 2 huyện Trà Cú và Duyên Hải với tổng diện tích tự nhiên là 39.020 ha.

 

KKT Định An được xây dựng và phát triển với các ngành chủ chốt là công nghiệp gắn biển với các ngành như sản xuất điện năng, luyện thép, hóa dầu, công nghiệp đóng tàu biển cùng với các ngành công nghiệp bổ trợ khác; phát triển khu du lịch với các sản phẩm du lịch độc đáo, kinh tế cảng, khu phi thuế quan gắn với cảng và khu dân cư đô thị.

 

Mục tiêu giai đoạn đầu là triển khai một số hạng mục cơ bản về kết cấu hạ tầng và phát triển các ngành, lĩnh vực trên quy mô 15.403,7 ha, bao gồm: Đầu tư xây dựng công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu và các công trình giao thông khác; hạ tầng các khu công nghiệp và các khu chức năng; xây dựng khu du lịch biển; xây dựng và nâng cấp thị trấn Duyên Hải thành thị xã, thị trấn Định An, phát triển các điểm dân cư đô thị, từng bước hình thành khu đô thị mới hiện đại, văn minh phù hợp với khu kinh tế mang tính động lực...

 

Trong các giai đoạn tiếp theo, phát triển ra các địa bàn khác thuộc KKT để đến năm 2021-2030 hoàn thành việc đầu tư phát triển KKT.

 

KKT Định An bao gồm 2 khu chức năng chính: Khu phi thuế quan và khu thuế quan.

 

Chính phủ khuyến khích và dành nhiều ưu đãi cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh tại KKT Định An, đặc biệt trong các lĩnh vực: đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng, phát triển công nghiệp, đô thị, cảng biển, kinh doanh thương mại, dịch vụ, du lịch, vui chơi, giải trí, tài chính - ngân hàng, vận tải, bảo hiểm, giáo dục, đào tạo, văn hóa, thể dục thể thao, khoa học công nghệ, y tế, nhà ở, xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa...

 

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên