TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành lập tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội

Thành lập tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội

EVN cũng đã quyết định đổi tên điện lực các quận, huyện, thị xã; các chi nhánh điện, trung tâm và xí nghiệp thành các công ty.

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 0738/QĐ-BCT về việc thành lập Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (viết tắt là EVN Hà Nội).

Theo đó, công ty mẹ - EVN Hà Nội trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trên cơ sở tổ chức lại Công ty Điện lực thành phố Hà Nội, hoạt động theo hình thức công ty mẹ-công ty con.

EVN Hà Nội là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do EVN sở hữu 100% vốn điều lệ, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân, có con dấu, biểu tượng, điều lệ tổ chức và hoạt động, có chi nhánh, văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng; có trách nhiệm và nghĩa vụ kế thừa quyền và nghĩa vụ pháp lý của Công ty Điện lực thành phố Hà Nội, trực tiếp thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư vốn vào các công ty con, công ty liên kết.

Cơ cấu quản lý của công ty mẹ gồm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty, Kiểm soát viên, các Phó Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng và bộ máy giúp việc.

Các đơn vị hạch toán phụ thuộc tại thời điểm thành lập, gồm 1 Ban Quản lý dự án lưới điện; 3 Trung tâm (Viễn thông và Công nghệ thông tin, Điều độ thông tin, Thí nghiệm điện); 2 Xí nghiệp (Quản lý lưới điện 110kV, Cơ điện); 20 Điện lực, 9 Chi nhánh điện và 11 đơn vị liên kết do EVN Hà Nội nắm giữ dưới 50% vốn điều lệ.

EVN cũng đã quyết định đổi tên điện lực các quận, huyện, thị xã; các chi nhánh điện, trung tâm và xí nghiệp thành các công ty./.

Theo Mai Phương (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên