TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành lập Trường Đại học Dầu khí Việt Nam và trường Đại học Tân Tạo

Thành lập Trường Đại học Dầu khí Việt Nam và trường Đại học Tân Tạo

Trường Đại học Dầu khí đặt tại Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư. Thu học phí như quy định với trường công lập.

Thành lập Đại học Dầu khí Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Trường Đại học Dầu khí Việt Nam. Đây là trường Đại học công lập đặc biệt, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, không nhận hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, thu học phí theo quy định đối với trường đại học công lập.

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam đặt tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trường có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chịu quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép mở ngành đào tạo và tuyển sinh.

Trường sẽ đào tạo các cán bộ khoa học công nghệ, quản lý kinh tế có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học-công nghệ dầu khí đạt trình độ tiên tiến đáp ứng nhu cầu phát triển ngành Dầu khí Việt Nam.

Thành lập đại học Tân Tạo

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 2154/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Tân Tạo. Đây là cơ sở giáo dục đại học tư thục, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Trụ sở chính của Trường đặt tại khu đô thị E.City Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép mở ngành đào tạo và tuyển sinh.

Được biết, Trường Đại học Tân Tạo có diện tích khoảng 103ha, được khởi công xây dựng từ năm 2008 với tiêu chí trở thành trường đại học Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc giảng dạy và học tập tại trường sẽ thực hiện bằng tiếng Anh.

Nếu trúng tuyển, các sinh viên của trường Đại học Tân Tạo sẽ có 3 năm học tại trường và được sang học tập 1 năm tại các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ.

Trước khi nhập học, sinh viên được đào tạo khóa học dự bị từ 3-6 tháng. Trong học kỳ đầu tiên, sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như tư duy phản biện và độc lập, kỹ năng trình bày trước đám đông.

Theo Chinhphu.vn

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên