TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh thu hút đầu tư từ Mỹ

Thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh thu hút đầu tư từ Mỹ

Đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng do Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến dẫn đầu thăm và làm việc tại Mỹ nhằm thu hút đầu tư.

Vừa qua, đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng do Chủ tịch Ủy ban nhân dânthành phố Văn Hữu Chiến dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại nhiều địaphương của Mỹ nhằm thu hút đầu tư và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các cơ quan,doanh nghiệp Mỹ.

Tại Hội nghị khuyến khích đầu tư vào Đà Nẵng được tổ chức tại thành phốHouston, bang Texas, Mỹ, ông Văn Hữu Chiến đã trình bày các chính sách thu hútđầu tư của Đà Nẵng, trong đó ưu tiên phát triển trong các lĩnh vực công nghệ caomà các công ty Mỹ rất có lợi thế.

Ông cho biết Đà Nẵng mong muốn sẽ có thêmnhiều công ty của Mỹ đầu tư vào thành phố trong thời gian tới, đặc biệt là khucông viên công nghệ thông tin.

Đại diện các doanh nghiệp Mỹ dự hội nghị đã đặtra những câu hỏi thiết thực để có thể cụ thể hóa các cơ hội đầu tư vào thành phốnày.

Ông Văn Hữu Chiến cũng đã gặp thị trưởng thành phố Houston, bà AnnisParker.

Hai bên đã thảo luận các cơ hội hợp tác giữa hai thành phố và ký ý địnhthư với mong muốn trở thành thành phố kết nghĩa của nhau.

Houston là thành phốlớn thứ tư của Mỹ, với dân số hơn 2,1 triệu dân và GDP đạt gần 400 tỉ USD/năm.

Ngoài thành phố Houston và bang Texas, đoàn công tác thành phố Đà Nãng còncó chuyến làm việc tại bang California, tiếp xúc với các cơ quan, doanh nghiệptại thành phố San Francisco; thăm và làm việc tại thành phố Washington và NewYork.

Theo TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên