TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 15 tỉnh, thành trả lương hưu qua bưu điện

Thêm 15 tỉnh, thành trả lương hưu qua bưu điện

Từ tháng 8/2013, cùng với 28 địa phương khác, thêm 15 tỉnh, thành phố sẽ triển khai dịch vụ quản lý, chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng qua bưu điện.

Như vậy đã có 43 Bưu điện tỉnh,thành phốmở dịch vụ quản lý người hưởng và chi trả các chế độ BHXH hằng tháng.

Tại những địa bàn mới triển khai, các Bưu điện tỉnh,thành phốđã phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH địa phương tổ chức đào tạo, tập huấn giúp các cán bộ, nhân viên Bưu điện nắm vững được quy trình chi trả, cách thức quản lý đối tượng và các kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng…

Trong thời gian đầu triển khai, các Bưu điện tỉnh,thành phốđã tiến hành chi trả hơn 1.315 tỷ đồng lương hưu và trợ cấp BHXH cho hơn 518.700 người thụ hưởng.

Các Bưu điện tỉnh,thành phốđều đã trang bị thiết bị đảm bảo an toàn, huy động tối đa nhân lực để tham gia chi trả nhanh chóng, tạo thuận lợi cho người dân.

Tuy nhiên, trong kỳchi trảđầu tiên này, công tác quản lýngười hưởng vàchi trảchế độ BHXH qua Bưuđiện tại cácđịa bàn mở rộng vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục như: một số điểm chi trả có diện tích nhỏ hẹp, thao tác của một số nhân viên Bưu điện chưa nhanh; lực lượng bảo vệ trên đường vận chuyển và tại một số điểm chi trả còn mỏng…

Theo Thu Cúc

cucpth

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên