TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Nam:

Thêm 2 trận động đất ở khu vực sông Tranh 2

Thêm 2 trận động đất ở khu vực sông Tranh 2

Sáng 16.10, khu vực lòng hồ thủy điện sông Tranh 2, H.Bắc Trà My, Quảng Nam lại xảy ra động đất.

Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - cho biết, vào lúc 9h29 phút sáng nay 16/10, xung quanh khu vực thủy điện Sông Tranh 2 xuất hiện một trận động đất mạnh làm nhà cửa của người dân rung lắc.

BQL dự án thủy điện 3 (chủ đầu từ nhà máy thủy điện Sông Tranh 2) cho biết, trận động đất này máy gia tốc đặt tại nền đập vai trái đập thủy điện ghi được 0,037g tương đương 36,26 cm/s2. Theo đánh giá của Ban quản lý thủy điện Sông Tranh 2, trận động đất này có cường độ nhỏ nhơn trận động đất ngày 23/9 (4,1 richter).

Trong khi đó, theo Viện Vật lý địa cầu, trận động đất này có cường độ 3,5 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (15,399 độ vĩ Bắc, 108,158 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Theo đánh giá động đất gây nên rung động trên cấp V (theo thang MSK-64) ở khu vực đập thủy điện Sông Tranh 2, nhiều người ở khu vực chấn tâm động đất cảm thấy được trận động đất này.
 
Cô trò trường mẫu giáo Hoa Phượng (xã Trà Đốc, Bắc Trà My) chạy ra sân mỗi khi có động đất xảy ra
Cô trò trường mẫu giáo Hoa Phượng (xã Trà Đốc, Bắc Trà My) chạy ra sân mỗi khi có động đất xảy ra

Tiếp đó vào lúc 11h53 phút lại xuất hiện tiếp một trận động đất nữa, cảm nhận ban đầu của người dân là có tiếng nổ trong lòng đất. Tuy nhiên, trận động đất này máy gia tốc tại đập thủy điện không ghi nhận được. Viện Vật lý địa cầu cũng không có thông tin gì về trận động đất này.

Theo ông Hồ Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã Trà Đốc (Bắc Trà My) - trận động đất lúc 9h30 là trận động đất mạnh, người dân rất lo lắng. Ông Lợi cũng cho biết, các em học sinh và giáo viên các trường học trên địa bàn còn lo sợ trường sập.

Cô giáo Trần Thị Thu Trang - chủ nhiệm mẫu giáo lớn với 20 em ở trường mẫu giáo Hoa Phượng (thôn 2A, xã Trà Đốc, Bắc Trà My) - cho biết, khi cô đang ở trong lớp thì nghe tiếng rầm, sau đó là la phòng rung lắc, cô vội dắt trò chạy ra ngoài sân.

“Sau khi động đất xảy ra, có nhiều phụ huynh lo lắng đến xem thử con em mình có bị sao không. Tuy nhiên sau khi được trấn an, họ đã yên tâm ra về”, cô Trang cho biết.

Theo Công Bính

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên