TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 25 dự án bệnh viện tuyến huyện được đầu tư nguồn vốn trái phiếu Chính phủ

Thêm 25 dự án bệnh viện tuyến huyện được đầu tư nguồn vốn trái phiếu Chính phủ

Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho những dự án bổ sung trên là từ 40% -100% tùy vào từng tỉnh, những dự án thuộc tỉnh miền núi, khó khăn được hỗ trợ 100% kinh phí đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định bổ sung 25 dự án bệnh viện tuyến huyện và phòng khám đa khoa khu vực thuộc 19 tỉnh, thành phố trên cả nước vào danh mục các dự án được đầu tư từ nguồn trái phiếu Chính phủ.

Quyết định trên xuất phát từ đề xuất của Bộ Y tế về việc bổ sung một số dự án bệnh viện tuyến huyện được lấy nguồn đầu tư từ trái phiếu Chính phủ.

Một số dự án bao gồm: Bệnh viện đa khoa huyện Tân Uyên (Lai Châu) có 100 giường; bệnh viện nông nghiệp Mộc Châu (Sơn La) với 130 giường; 2 bệnh viện đa khoa huyện Phú Thiện, huyện Đăk Pơ (Gia Lai) có năng lực thiết kế mỗi dự án là 50 giường...

Dự kiến, đến năm 2010 Chính phủ sẽ đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho 552 bệnh viện đa khoa huyện, 69 bệnh viện đa khoa khu vực liên huyện, kể cả các phòng khám đa khoa khu vực, trên cả nước (chưa bao gồm 25 dự án mới bổ sung) với tổng vốn đầu tư khoảng 17.000 tỷ đồng.

Tỷ lệ hỗ trợ từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho những dự án bổ sung trên là từ 40% -100% tùy vào từng tỉnh.

 Những dự án thuộc tỉnh miền núi, khó khăn thì được hỗ trợ 100% kinh phí đầu tư. Số còn lại sẽ do ngân sách địa phương tự cân đối hoặc bố trí từ các nguồn vốn hợp pháp khác để bù vào, đảm bảo vốn thực hiện các dự án hoàn thành tiến độ (theo Quyết định 582/QĐ-TTg ngày 7/5/2009).

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và UBND các địa phương xác định lại tổng nguồn vốn đầu tư của toàn bộ Đề án.
 
Căn cứ tổng mức vốn được đầu tư cho từng địa phương và tình hình thực hiện của các dự án để tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền thông báo vốn trái phiếu Chính phủ hàng năm cho các địa phương.
 
 Theo tổng hợp của Bộ Y tế, tính đến tháng 5/2009, đã hoàn thành việc phân bổ 3.750 tỷ đồng vốn trái phiếu năm 2008 cho 425 bệnh viện/trung tâm y tế huyện và một số phòng khám đa khoa khu vực, đạt 100% kế hoạch. Hiện nay, đang tiến hành phân bổ tiếp cho các địa phương số vốn hơn 10.000 tỷ đồng giai đoạn 2009-2010.

Theo Mai Hương
(Nguồn: Quyết định số 1872/QĐ-TTg)
VGP News

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên