TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 50 triệu USD cho giao thông đô thị Hà Nội

Thêm 50 triệu USD cho giao thông đô thị Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận chuyển đổi nguồn kinh phí 50 triệu USD của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đầu tư cho dự án giao thông đô thị Hà Nội.

Trước đó, ngày 26/3/2010, lãnh đạo Thủ đô đã làm việc với đại diện ADB, nghe giới thiệu về Quỹ Công nghệ sạch – CTF và một số thông tin liên quan ý tưởng tài trợ bằng nguồn vốn này.

Cụ thể, ADB quan tâm đến quy hoạch bãi đỗ xe, điểm trung chuyển, các tuyến xe buýt và việc triển khai thực hiện thí điểm xe buýt lưỡng tính trên địa bàn Hà Nội. Nguồn kinh phí tài trợ các nội dung này trước mắt khoảng 50 triệu USD.

Sau trao đổi, lãnh đạo Hà Nội đã chấp thuận sử dụng nguồn vốn của Quỹ Công nghệ sạch (kể trên) cho việc phát triển quy hoạch, xây dựng bến bãi đỗ xe và thí điểm sử dụng buýt lưỡng tính kết nối với các tuyến đường sắt đô thị trên địa bàn.

UBND TP đã giao các đơn vị liên quan tiến hành xây dựng đề cương chi tiết của dự án này để trình Chính phủ phê duyệt danh mục tài trợ.

Ngày 8/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường có công văn gửi Hà Nội góp ý cho đề xuất của các ngân hàng về thay đổi phân bổ nguồn vốn CTF cho các dự án.

Về việc này, ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã ký công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết chấp thuận đề xuất chuyển đổi nguồn kinh phí 50 triệu USD đầu tư cho dự án giao thông đô thị tại Hà Nội.

Theo Ong Mi

Bee.net

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên