TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm gần một tỉ đô la cho hạ tầng

Thêm gần một tỉ đô la cho hạ tầng

Khoản tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ tài chính cho dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (613,5 triệu đô la)...

Một khoản vay từ IBRD (Ngân hàng Quốc tế Tái thiết và Phát triển, thuộc Ngân hàng Thế giới – WB) và bốn khoản tín dụng từ IDA (Hiệp hội Phát triển Quốc tế), tổng trị giá 973,5 triệu đô la Mỹ đã được ký kết ngày 12-1 giữa đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới, nhằm hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Theo thông cáo báo chí phát đi từ văn phòng WB tại Việt Nam, khoản tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ tài chính cho dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (613,5 triệu đô la), dự án phát triển thành phố hạng trung (210 triệu đô la) và khoản tín dụng giảm nghèo 10 (150 triệu đô la).

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sẽ xây dựng một tuyến đường cao tốc nhằm tăng cường tính hiệu quả và an toàn cho người tham gia giao thông giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi, và xây dựng năng lực thể chế cho việc phát triển đường cao tốc của Bộ Giao thông Vận tải. Đường cao tốc sẽ kết nối từ quốc lộ 1A tới khu vực phía nam thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Quảng Ngãi, và sau đó trở lại quốc lộ 1A thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án phát triển thành phố hạng trung dự kiến sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng tốt hơn cho 520.000 dân ở các thành phố Lào Cai, Phủ Lý và Vinh. Với dự án này, người dân ở ba thành phố dự kiến sẽ hưởng lợi từ tiếp cận với nguồn nước và vệ sinh được cải thiện, hệ thống giao thông tốt hơn, và một quy hoạch quản lý tài sản đô thị toàn diện và bền vững.

Trong khi đó, khoản tín dụng giảm nghèo 10 (PRSC10) hỗ trợ các cải cách chính sách và thể chế theo 4 chủ đề chính của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2006-2011 (SEDP), gồm phát triển môi trường kinh doanh, hòa nhập xã hội, quản lý tài nguyên thiên nhiên và quản trị hiện đại.

Theo Hồng Phúc

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên