TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm hãng Ford Việt Nam nhập khẩu ô tô

Thêm hãng Ford Việt Nam nhập khẩu ô tô

Đại diện Ford Việt Nam khẳng định việc nhập khẩu hiện nay chỉ là để thăm dò nhu cầu thị trường.

Tối 11-8, hãng xe Ford Việt Nam công bố chiếc ô tô nhập khẩu đầu tiên của mình tại Hà Nội, sau khi nhận được giấy phép nhập khẩu vào tháng 5 rồi.

Ford Mondeo thế hệ mới là chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc đầu tiên của Ford Việt Nam. Việt Nam cũng được Ford lựa chọn là thị trường đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á để giới thiệu sản phẩm Mondeo hoàn toàn mới -dòng sản phẩm đã gặt hái nhiều thành công khi xuất hiện tại các thị trường châu Âu, Úc, Trung Quốc và Đài Loan.

ChiếcFord Mondeo nhập khẩu có giá bán là 56.900 đô la Mỹ (đã bao gồm thuế VAT). Như vậy, cùng với Land Cruiser của Toyota, Ford Mondeo là mẫu xe thứ hai chuyển từ lắp ráp trong nước sang dạng nhập khẩu nguyên chiếc. Ngoài ra, với việc phân phối Mondeo, Ford Việt Nam là liên doanh thứ tư có chức năng nhập khẩusau Mercedes, Toyota và Suzuki.

Ford giới thiệu Mondeo tại Việt Nam tháng 3-2003, với hai phiên bản 2.0 và 2.5. Khi mới ra mắt, Mondeo khá thành công, đặc biệt tronghai năm 2003-2004. Sau 5 năm có mặt tại Việt Nam, có gần 2.200 chiếc Mondeo được tiêu thụ.

Tuy nhiên, đại diện Ford Việt Nam khẳng định họ vẫn tiếp tục sản xuất loại xe Mondeo này trong tương lai mà dự kiến là năm 2009. Việc nhập khẩu hiện nay vì đây là một phiên bản mới của Ford Mondeo để họ thăm dò nhu cầu thị trường.

Ford Việt Nam dẫn chứng rằng vào đầu tháng4 rồi, tập đoàn Ford Motor thông báo đầu tư thêm 10 triệu đô la Mỹ vào nhà máy của Ford Việt Nam tại Hải Dương để mở rộng quy mô,nâng công suất của nhà máy thêm 35% mỗi năm.

Khoản đầu tư vào mở rộng sản xuất lần này tiếp tụcđưa Ford trở thành một trong các nhà sản xuất ô tô có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, nâng tổng vốn đầu tư của công ty lên 110 triệu đô la Mỹ.

Dự kiến, dây chuyền mở rộng mới hoạt động trong năm 2008 với công suất lên đến 9.500 xe/năm, hiện nay là 7.000 xe/năm.

Nhà máy Ford Việt Nam tại Hải Dương hiện đang lắp ráp các dòng xe du lịch cao cấp Ford Mondeo, Ford Focus, dòng xe đa dụng Ford Everest, xe thể thao Ford Escape, xe bán tải Ford Ranger, xe mini bus Ford Transit.

Cho đến nay, bốn liên doanh lắp ráp ô tôđược nhập khẩu ô tô nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam nói trênkhẳng định rằng bên cạnh việc nhập khẩu, họ vẫn tiếp tục lắp ráp và sản xuất xe tại thị trường Việt Nam.Mặt khác, theo quy định,xe nhập khẩu của những đơn vị nàyvẫn chưa được trực tiếp bán rộng rãi ở thị trường trong nước mà phải thông qua một nhà phân phối trong nước.
 
Theo Quốc Hùng
TBKTSG

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên