TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm hơn 541,5 triệu USD vốn FDI đầu tư vào KCN Việt Nam-Singapore

Thêm hơn 541,5 triệu USD vốn FDI đầu tư vào KCN Việt Nam-Singapore

Ban Quản lý KCN Việt Nam - Singapore (KCN VSIP) tỉnh Bình Dương cho biết, từ đầu năm đến nay tình hình thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) vào các KCN VSIP trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt kết quả khả quan.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, các KCN VSIP trên địa bàn tỉnh đã thu hút hơn 541,5 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 112,6% so với cùng kỳ năm trước và vượt 80,5% kế hoạch năm 2014. Trong đó có 17 dự án được cấp chứng nhận đầu tư mới với vốn đăng ký 73,6 triệu USD và 27 dự án tăng vốn thêm gần 468 triệu USD.

Đến nay, các KCN VSIP trên địa bàn tỉnh đã thu hút 409 dự án trong và ngoài nước đầu tư; gồm 389 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 5,35 tỷ USD và 20 dự án trong nước với vốn đầu tư 3.834 tỷ đồng. 

Phần lớn vốn FDI thu hút được là từ các dự án mở rộng sản xuất, kinh doanh của các tập đoàn lớn trên thế giới, tập trung vào các lĩnh vực linh kiện điện tử công nghệ cao, điện gia dụng, dược phẩm, sản phẩm tiêu dùng cao cấp.

Có 22 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào các KCN VSIP; trong đó nhiều nhất là Nhật Bản, kế đến là Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia…


Theo Thu Hiền

huongtt

Diễn đàn doanh nghiêp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên