TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một cơ quan Kiểm toán Nhà nước khu vực

Thêm một cơ quan Kiểm toán Nhà nước khu vực

Kiểm toán Nhà nước khu vực XIII vừa ra mắt vào sáng 6/4 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kiểm toán Nhà nước khu vực XIII trực thuộc Kiểm toán Nhà nước được thành lập có chức năng tổ chức kiểm toán, quản lý, sử dụng ngân sách, tiền và tài sản nhà nước trên địa bàn các tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận và Đồng Nai, nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Kiểm toán Nhà nước khu vực XIII là đơn vị có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; kinh phí hoạt động do ngân sách nhà nước cấp thuộc ngân sách của Kiểm toán Nhà nước.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, Kiểm toán Nhà nước khu vực XIII cần chủ động tăng cường phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND các tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, Bình Phước, Ninh Thuận, Đồng Nai trong hoạt động kiểm toán.

Đồng thời, định kỳ 3 năm hoặc 5 năm cần tổ chức sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp nhằm đánh giá những mặt làm được và những hạn chế, vướng mắc để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước khu vực XIII và lãnh đạo HĐND, UBND các tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, Bình Phước và Đồng Nai đã  ký Quy chế phối hợp công tác.

Như vậy đến nay, Kiểm toán Nhà nước đã có 6 Vụ tham mưu, 8 Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành và 13 Kiểm toán Nhà nước khu vực, thực hiện nhiệm vụ kiểm toán ngân sách, tiền và tài sản Nhà nước của các bộ, ngành trung ương và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo Nguyễn Hải

Chinhphu.vn

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên