TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một trùm cho vay nặng lãi sa lưới

Thêm một trùm cho vay nặng lãi sa lưới

Vào lúc 16h30 ngày 14.12, cơ quan CSĐT CA tỉnh đã bắt khẩn cấp Đỗ Xuân Hùng (tức Hùng “máu”), trú số nhà 300 đường Quang Trung, P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa.

Đỗ Xuân Hùng bị dư luận người dân đánh giá là một trong những “trùm” cho vay nặng lãi có biểu hiện côn đồ, sẵn sàng ức hiếp người khác. Cách đây chưa lâu (1.12) - Đỗ Xuân Hùng khi tham gia giao thông có xảy ra va chạm với một người dân, ngay lập tức Hùng uy hiếp, khống chế buộc người dân này phải đưa 200 triệu đồng mới giải quyết mọi chuyện êm thấm. Qua đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh quyết định ra lệnh bắt khẩn cấp Hùng “máu” về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Cũng theo nguồn tin của cơ quan công an, thì Hùng “máu” là một trong những đối tượng chuyên cho vay tiền với lãi suất cắt cổ. Đến hẹn, nếu con nợ chưa có khả năng thanh toán, Hùng cho đàn em đến xiết, khổ chủ vay lãi không trả tiền, ngay lập tức Hùng cho “đàn em” đến xử lý theo “luật giang hồ”. Cụ thể, một DN đóng trên địa bàn TP.Thanh Hóa vay của Hùng gần 10 tỉ đồng, sau vài năm số tiền lãi lên hơn 20 tỉ đồng.

Không có khả năng thanh toán, DN này phải gán nhà, xe và nhiều tài sản khác cho Hùng “máu” mới được hắn bỏ qua. Nhiều hộ gia đình sống gần nhà Hùng, sau khi vay tiền hắn nhưng chưa có tiền trả đã phải nhượng lại nhà cửa cho hắn và chuyển đi nơi khác sinh sống.

Theo A.T

Báo Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên