TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Á Châu xây nhà máy mới

Thép Á Châu xây nhà máy mới

Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản đã quyết định đầu tư 100 triệu đô la Mỹ để xây dựng một nhà máy ván nhân tạo trên diện tích 20 héc ta.

Công ty cổ phần thép Á Châu (ASC) vừa khởi công xây dựng nhà máy thép mới trên diện tích 2,5 héc ta, công suất 60.000 tấn/năm với số vốn đầu tư 70 tỉ đồng, tại khu công nghiệp Phú An Thạnh, Long An, sáng 25-2.

Ông Khổng Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ASC, cho biết nhà máy này sẽ cung cấp ra thị trường nhiều chủng loại sản phẩm như thép cán nóng, thép cán nguội, thép tấm, thép hình, thép mạ và những sản phẩm thép có chất lượng cao khác.

Ông Hùng nói thêm rằng Phú An Thạnh là nơi phù hợp để xây dựng vì gần với TPHCM, giao thông thuận tiện và phù hợp với quy hoạch ngành thép.

Khu công nghiệp Phú An Thạnh có quy mô 500 héc ta, và từ giữa năm 2009 đến nay đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đấu tư như Thép Á Châu, Hữu Liên Á Châu, Vinalink.

Đặc biệt, tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản đã quyết định đầu tư 100 triệu đô la Mỹ để xây dựng một nhà máy ván nhân tạo trên diện tích 20 héc ta, dự kiến khởi công vào giữa năm nay.

Theo Phi Tuấn

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên