TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thí điểm đấu thầu qua mạng từ 15-9

Thí điểm đấu thầu qua mạng từ 15-9

Bộ Kế hoạch - Đầu tư khuyến khích các cơ quan tổ chức khác áp dụng đấu thầu qua mạng theo thông tư này.

Việc đấu thầu qua mạng sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 15-9, thí điểm tại ba cơ quan là UBND TP Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Theo thông tư hướng dẫn của Bộ Kế hoạch - Đầu tư, việc thí điểm đấu thầu qua mạng được thực hiện đối với các gói thầu dịch vụ tư vấn, mua sắm hàng hóa và xây lắp có hình thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế và chào hàng cạnh tranh trong nước. Mỗi cơ quan thí điểm lựa chọn tối thiểu 5 gói thầu mua sắm hàng hóa, 3 gói thầu dịch vụ tư vấn, 3 gói thầu xây lắp để áp dụng thí điểm đấu thầu qua mạng.

Khi tổ chức đấu thầu qua mạng, bên mời thầu và nhà thầu sẽ phải đăng ký tham gia vào hệ thống đấu thầu điện tử tại địa chỉ http://muasamcong.mpi.gov.vn để được cấp chứng thư số.

Ngoài các cơ quan trong diện thực hiện thí điểm, Bộ Kế hoạch - Đầu tư cũng khuyến khích các cơ quan tổ chức khác áp dụng đấu thầu qua mạng theo thông tư này.

Đấu thầu qua mạng hay còn gọi là đấu thầu điện tử được hiểu là quá trình sử dụng hệ thống mạng công nghệ thông tin (internet) và các thiết bị điện toán để thực hiện lựa chọn nhà thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

Theo Thoa Nguyễn

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên