TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường Hà Nội khan hàng ti-vi LCD

Thị trường Hà Nội khan hàng ti-vi LCD

Những ngày giáp tết, giá bán một số dòng sản phẩm ti-vi LCD tđã tăng khoảng từ 12 - 18%. Tuy giá tăng nhưng một số siêu thị vẫn không đủ hàng để bán.

Nhiều chuyên gia trước đây dự báo nhu cầu mua sắm của người dân sẽ giảm do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, đặc biệt là với hàng gia dụng và điện máy.
Đồng thời, xu hướng chờ giảm giá sau ngày 1-1-2009, thời điểm mở cửa thị trường bán lẻ tại Việt Nam, dẫn đến việc mua sắm tại một số trung tâm điện máy trước đó không mấy khả quan.
Tuy nhiên những ngày gần đây dù giá một số mặt hàng tivi LCD tăng mạnh, trung bình từ 12 - 18% (khoảng trên dưới 1.000.000 đồng) tùy vào từng hãng sản xuất, nhưng các siêu thị điện máy không đủ hàng để bán.
Đặc biệt với những ti-vi trung bình loại dưới 40 inches, có giá khoảng trên 10 triệu đồng của các hãng sản xuất như Samsung, Sony, Sharp… lại càng ít hàng.

Siêu thị điện máy Nguyễn Kim không còn trưng bày, bán các sản phẩm LCD dưới 40 inches, trừ những dòng sản phẩm cao cấp. Nguyên nhân được các nhân viên ở đây giải thích do hết hàng hoặc hàng không kịp về.

Anh Lê Văn Thành ở phố Phan Chu Trinh đi mua ti-vi LCD tại Nguyễn Kim cho biết giá được thông báo cao hơn trước nhưng lại không có hàng.
Cũng tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim, ông Nguyễn Văn Chung ở Hàng Bồ cho biết, khi hỏi mua ti-vi thì được nhân viên bán hàng báo đã hết hàng, nhưng chỉ hết đối với các dòng sản phẩm kích thước nhỏ.

Ông Nguyễn Quang Đức, đại diện siêu thị Pico Plaza, cho biết đây không phải là “cơn sốt ảo” mà là tình hình chung của nhiều siêu thị khác. Nguyên nhân do nhà sản xuất, phân phối cầm chừng do e ngại ảnh hưởng của suy thoái kinh tế; hàng nhập về không nhiều mà nhu cầu mua sắm cận tết lại tăng.

Bà Lê Hoài Thu, đại diện Công ty cổ phần MediaMark cũng chia sẻ quan điểm trên. Bà Thu nói rằng các nhà phân phối, đại lý hiện đang chia sẻ hàng tồn. Đối với công ty MediaMart chủ yếu là bán buôn nên cũng khó tránh khỏi tình trạng khan hàng.

 Theo Thoa Nguyễn
TBKTSG

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên