TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường hàng không 9 tháng đầu năm tăng hơn 20%

Thị trường hàng không 9 tháng đầu năm tăng hơn 20%

Thị trường hàng không Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh hơn trong các tháng còn lại của năm 2010 so với các tháng đầu năm.

Thị trường hàng không Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng tốt trong 9 tháng đầu năm nay, với lượng khách của tổng thị trường trong thời gian này đạt hơn 15 triệu lượt và tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2009.

Số liệu trên được Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 12-10 sau khi tính toán sơ bộ.

Trong tổng số khách trên, các hãng hàng không Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco) chở tổng cộng hơn 11 triệu lượt khách, tăng 24% so với cùng kỳ của năm 2009.

Về lĩnh vực hàng hóa, tổng thị trường đạt tốc độ tăng trưởng hơn 36% so với cùng kỳ của năm 2009 và đạt 340.000 tấn. Trong đó, các hãng hàng không Việt Nam chở khoảng 135.000 tấn, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường hàng không Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh hơn trong các tháng còn lại của năm 2010 so với các tháng đầu năm vì Cục Hàng không đã cấp phép cho nhiều hãng hàng không nước ngoài tăng chuyến bay và mở đường bay mới tới Việt Nam trong quí 4-2010. Các hãng hàng không trong nước cũng đã lên kế hoạch khai thác đường bay mới và tăng tần suất.

Các hãng hàng không nước ngoài đã được Cục Hàng không cấp phép cho mở đường bay tới Việt Nam bao gồm Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) và LOT (Ba Lan) trong quí 4-2010. Từ tháng 11 tới, Qatar Airways sẽ khai thác đường bay mới đến Hà Nội và tăng chuyến bay tới TPHCM.

Theo Mộng Bình

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên