TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường khách sạn sẽ tăng trưởng mạnh trở lại

Thị trường khách sạn sẽ tăng trưởng mạnh trở lại

TGĐ của tập đoàn khách sạn InterContinental tại Việt Nam, lạc quan về sự phục hồi của ngành trong dài hạn và những dự án tiếp theo của tập đoàn tại Việt Nam.

Trong thời điểm ngành khách sạn và dịch vụ căn hộ cao cấp tại TPHCM đang sụt giảm mạnh do ế ẩm, khách sạn InterContinental Sài Gòn chuẩn bị mở cửa đón khách vào đầu tháng tới. Ông Philip Riley, Tổng giám đốc của tập đoàn khách sạn InterContinental tại Việt Nam, lạc quan về sự phục hồi của ngành trong dài hạn và những dự án tiếp theo của tập đoàn tại Việt Nam.

Ngành khách sạn và du lịch Việt Nam đang trải qua giai đoạn khó khăn, liệu đây có là thời điểm thích hợp để InterContinental đưa khu căn hộ và cả khu khách sạn vào hoạt động ở TPHCM?

InterContinental sẽ mở cửa cả khu khách sạn và căn hộ để đón khách vào ngày 1-9-2009, trước khi toàn bộ dự án (gồm ba khối nhà cao tầng dành làm khu văn phòng cho thuê, khu căn hộ và khách sạn) được khai trương chính thức vào ngày 9-9-2009 như dự định từ trước.

Chúng tôi đã sẵn sàng để đưa khu căn hộ vào hoạt động tại thị trường Việt Nam, đây sẽ là khu căn hộ đầu tiên của tập đoàn InterContinental tại khu vực châu Á. Dựa vào vị trí và chất lượng sản phẩm, chúng tôi tự tin là thị trường sẽ đón nhận sản phẩm.

 
Các nhà tư vấn địa ốc của chúng tôi đã thông báo rằng sẽ có 3 khách hàng dọn đến ở ngay vào ngày mở cửa và nhiều khách hàng khác cũng dọn đến ngay tháng đầu tiên. Đây là đấu hiệu tốt về triển vọng của khu căn hộ của InterContinental.
 
Ông nghĩ sao khi các chuyên gia bất động sản cho rằng các tòa nhà mới sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thu hút khách so với các tòa nhà đã đi vào hoạt động?
 
Chúng tôi vào Việt Nam không chỉ để hoạt động trong thời gian 1 năm mà sẽ là 15-20 năm theo như hợp đồng với các chủ dự án. Chúng tôi tin vào sự tăng trưởng mạnh của thị trường trong thời gian trung và dài hạn vì Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn không chỉ đối với khách du lịch mà còn khách thương nhân. Do vậy, những căn hộ cao cấp, có từ một đến ba phòng ngủ sẽ thu hút đối tượng khách là những người sống và làm việc lâu dài tại TPHCM.
 
InterContinental đã đề cập đến dự án thứ ba tại Việt Nam, sau dự án tại Hà Nội và tại TPHCM, vậy dự án mới sẽ hoạt động dưới thương hiệu nào?

Dự án thứ 3 của InterContinental sẽ hoạt động dưới thương hiệu Crowne Plaza và dự kiến sẽ được mở tại Hà Nội vào quí 3-2010. Thương hiệu này cũng sẽ được gắn cho một dự án khác của chúng tôi tại thành phố Đà Nẵng.

Tại Việt Nam, dù tình hình kinh tế hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn, InterContinental sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi kế hoạch quản lý 10 dự án trong vòng 5 năm tới.

Theo Mộng Bình
TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên