TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường lao động: Nghịch lý thiếu - thừa

Thị trường lao động: Nghịch lý thiếu - thừa

Nghịch lý thiếu - thừa trong tuyển dụng lao động có thể được giải quyết khi người lao động thay đổi tư duy, phải gắn trách nhiệm với công việc...

Theo đại diện nhân sự Công ty TNHH Linh kiện điện tử Sanyo HQ Việt Nam ở KCN Quang Châu - Bắc Giang thì nhu cầu về lao động phụ thuộc vào các đơn hàng. Năm nay các đơn hàng của công ty sụt giảm mạnh nên công ty hầu như không tuyển dụng thêm mà cắt giảm nhân sự theo hợp đồng hết hạn. Số lượng thì đến giờ vẫn chưa thống kê được nhưng với những hợp đồng hết hạn thì công ty dừng luôn và có thông báo cho người lao động. Việc phải cắt giảm lao động khiến lãnh đạo đơn vị cũng rất đau đầu vì tuyển dụng đã khó nay mình đào tạo được rồi thì lại phải cắt giảm.

Trên thực tế, việc cắt giảm lao động đã, đang diễn ra ở rất nhiều DN. DN phá sản, nợ lương đã dịch chuyển một số lượng lớn lao động ra thị trường. Tuy nhiên vẫn tồn tại một nghịch lý trên thị trường lao động: đó là lao động nhiều nhưng DN lại rất khó khăn trong tuyển dụng lao động có tay nghề.

Việc tuyển dụng được những công nhân lành nghề và giữ chân họ là bài toán nan giải cho các doanh nghiệp.

Phóng viên Báo CAND đã có cuộc khảo sát tại một số khu công nghiệp ở Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng… thấy nhu cầu tuyển dụng là rất lớn nhưng việc tuyển dụng được lao động lại không hề đơn giản. Ở các địa phương hầu như không có lao động mới, nguồn cung từ các địa phương lân cận cũng hạn chế nên DN rất khó khăn trong việc mở rộng quy mô và ổn định sản xuất.

Công ty Wintek ở khu công nghiệp Quang Châu chuyên sản xuất màn hình cảm ứng đang liên tục tuyển dụng lao động với số lượng lớn nhưng việc tuyển dụng theo yêu cầu của DN không hề đơn giản. Các DN khi tuyển dụng đều yêu cầu về trình độ tay nghề, độ tuổi và sức khỏe, thời gian làm việc.

Bên cạnh việc thiếu hụt nguồn cung lao động có tay nghề phù hợp; trên thị trường lao động hiện tại còn xuất hiện “dòng chảy” lao động có tay nghề từ công ty này sang công ty khác. Dòng chảy này đôi khi khá mạnh gây thiệt hại không nhỏ cho DN. Trước tình hình đó, các DN khi tuyển dụng thường đề ra yêu cầu rất cao về thời gian làm việc tại công ty, tránh tình trạng người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Trước thực trạng này, ông Nguyễn Quốc Lập – Giám đốc công ty May LD Kyung Việt (KCN Phố Nối A - Hưng Yên) chia sẻ: Công nhân luôn có tâm lý hay di chuyển, “nhảy” việc thường xuyên mặc dù công ty chúng tôi chi trả lương đầy đủ cho họ. Năm nay khó khăn nhưng công ty vẫn duy trì hoạt động không cắt giảm lao động, và còn tuyển dụng thêm.

Chúng tôi đang thực hiện đơn hàng từ nay cho đến tháng 2/2013, đảm bảo việc làm ổn định cho hơn 600 cán bộ công nhân viên. Công ty chúng tôi đang thiếu gần 200 lao động mà vẫn không tuyển được”. Nghịch lý thiếu - thừa trong tuyển dụng lao động có thể được giải quyết khi người lao động thay đổi tư duy, phải gắn trách nhiệm với công việc. Chứ như hiện nay thì khó cho DN quá.

Trao đổi với PV Báo CAND, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Tổng giám đốc Công ty CP Thép và Vật tư Công nghiệp nhận định: thị trường lao động rất phức tạp, đúng là còn tồn tại thực tế người lao động không quan tâm đến chủ DN. Họ sẵn sàng “nhảy” việc khi DN nợ lương. Ngay cả khi DN gặp khó khăn về tài chính nhưng vẫn chi trả đầy đủ chế độ lương cho người lao động thì vẫn có người “nhảy” việc chứ đừng nói khi có đơn vị khác mời với vị trí và mức lương cao hơn hiện tại.

Có thể nói một số lao động có tâm lý không thích sự ổn định, họ không nhất thiết phải gắn bó ở đâu nên khi thị trường gặp khó họ là người dễ bị thất nghiệp nhất. Ở công ty chúng tôi thì sự dịch chuyển nhân sự không nhiều nhưng nhìn nhận từ thị trường lao động thì lao động có tay nghề, thạo việc luôn thiếu. Cần thay đổi nhận thức trong đào tạo nghề là cần thiết

Theo Lưu Hiệp

CAND

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên