TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường trong nước tiếp tục đà tăng trưởng

Thị trường trong nước tiếp tục đà tăng trưởng

Tháng 4, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ duy trì ở mức cao, ước đạt 124.897 tỷ đồng (tăng 1,9% so với tháng 3).

Theo đánh giá của Tổ điều hành thị trường trong nước, tháng 5 dù áp lực tăng giá từ các nguyên, nhiên, vật liệu thiết yếu trên thị trường thế giới dao động ở mức cao; chi phí "đầu vào" sản xuất tăng…; song thị trường nội địa vẫn tiếp tục đà tăng trưởng, nhất là về nhu cầu tiêu dùng do có các kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Tháng 4, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ duy trì ở mức cao, ước đạt 124.897 tỷ đồng (tăng 1,9% so với tháng 3). Nhờ đó, 4 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội đạt 493.517 tỷ đồng (tăng 26,5% so với cùng kỳ).

Đạt được kết quả trên là do những tác động từ tốc độ phục hồi mạnh của các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, sự biến động của một số đồng tiền chủ chốt trên thế giới đã khuyến khích hoạt động đầu tư vào thị trường hàng hóa nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng.

Bên cạnh đó, nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, các bộ Công thương, Tài chính đã đưa ra nhiều giải pháp không để lạm phát cao và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 6,5% trong năm 2010. Đặc biệt, đây là tháng có nhiều hoạt động lễ hội, du lịch, các chương trình khuyến mãi, giảm giá của các doanh nghiệp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, khiến nguồn cung hàng hóa và dịch vụ tăng.

Theo Hà Nội Mới


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên