TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường xi măng: báo động sụt giảm tiêu thụ

Thị trường xi măng: báo động sụt giảm tiêu thụ

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam: tình hình tiêu thụ xi măng của các doanh nghiệp hiện đang gặp nhiều khó khăn.

Thực tế, năm 2008 tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam có nhiều biến động ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều ngành, trong đó có ngành xi măng Việt Nam.

Những tháng đầu năm 2008 ngành xi măng đã phải tìm các biện pháp, cơ chế chính sách để “hạ nhiệt” thị trường (nhất là ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và phía Nam) nhằm tăng nguồn cung xi măng cho nhu cầu tiêu thụ.

Ngược lại, những tháng cuối năm thị trường tiêu thụ xi măng đang có biểu hiện chững lại do nhu cầu giảm, nhiều dự án bị đình hoàn, đồng thời nguồn cung xi măng được bổ sung do đưa vào vận hành thêm 8 nhà máy xi măng với công suất thiết kế hơn 10 triệu tấn. Tình hình tiêu thụ xi măng của các doanh nghiệp gặp khó khăn hơn.

Theo đó, “để tiếp tục tìm giải pháp bình ổn thị trường xi măng, cân đối cung-cầu cho các vùng miền, giảm bớt nhập siêu, Bộ Xây dựng dự kiến tổ chức cuộc họp bình ổn thị trường xi măng vào đầu tháng 11/2008” – Thứ trưởng cho biết. Hiện nay, Bộ đang yêu cầu các đơn vị sản xuất và cung ứng clanhke, xi măng gửi báo cáo về tình hình sản xuất, tồn kho, tiêu thụ… để tìm giải pháp tháo gỡ.

Theo L.H
Hanoimoi

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên