TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường xuất khẩu cá tra, basa hứa hẹn khởi sắc

Thị trường xuất khẩu cá tra, basa hứa hẹn khởi sắc

Theo các chuyên gia, đến cuối tháng 9 này, lượng cá tra, ba sa cỡ 1 kg tồn đọng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tiêu thụ hết.

Nhận định này được đưa ra một cách khách quan là do thời gian qua, nhiều thị trường mới ở Nga, Trung Đông và một số nước châu Á đang tăng nhập khẩu, tiêu thụ cá tra, basa Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều nhà máy chế biến trong nước cũng tăng gấp đôi công suất hoạt động.

 

Theo thông lệ hàng năm, từ cuối tháng 9, đầu tháng 10 trở đi, mức tiêu thụ thực phẩm thủy hải sản tại thị trường châu Âu cũng như nhiều thị trường khác trên thế giới sẽ gia tăng, hứa hẹn thị trường cá tra, basa sẽ có nhiều khởi sắc trong thời gian tới.

 

Tại 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long hiện còn tồn đọng khoảng 90.000 tấn cá loại trên 1kg/con, giảm 10.000 tấn so với thời điểm cuối tháng 7.

 

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính từ đầu tháng 6 đến nay, các ngân hàng đã cho doanh nghiệp và các hộ nuôi cá tra vay 1.139 tỷ đồng để mua cá tồn đọng trong dân.


Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên