TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiếu than, EVN huy động mạnh nguồn thủy điện

Thiếu than, EVN huy động mạnh nguồn thủy điện
Ảnh minh họa

Các nhà máy thủy điện đang được huy động tối đa công suất để để đảm bảo cung ứng điện, nhằm bù đắp lượng than cho điện đang bị thiếu hụt do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài tại Quảng Ninh.

Theo ông Nguyễn Tấn Lộc – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tình hình mưa lớn kéo dài gây ra lũ lớn tại một số địa phương đã ảnh hưởng đến tình hình cấp điện.

Đặc biệt, tình hình cấp điện ngày càng khó khăn hơn khi dự kiến từ ngày 10 – 24/8, miền Nam sẽ cắt khí cho các nhà máy nhiệt điện. Do đó, đại diện EVN cho biết rất cần nguồn than bổ sung cho những ngày cắt khí.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Biên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV), mưa lũ kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của TKV. Dẫn đến, nguồn cung ứng than bị gián đoạn, đặc biệt là than cho điện, nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất điện tại các nhà máy nhiệt điện.

Do đó, để giải quyết những khó khăn cho việc cung cấp than do điều kiện thời tiết, lãnh đạo của TKV và EVN đã có cuộc họp khẩn bàn biện pháp phối hợp giải quyết. Theo đó, trong những ngày tới TKV sẽ tập trun khôi phục hệ thống đường giao thong khu vực Hòn Gai – Cẩm Phả để tiếp tục vận chuyển cấp than từ các mỏ ra cảng.

Ông Biên cho biết, hiện các công ty đang tập trung vận chuyển than tại các mỏ lộ thiên đến các điểm chuyên chở phục vụ cho các nhà máy điện. Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, TKV đang tập trung tối đa cho cấp than cho các nhà máy nhiệt điện than lớn như Duyên Hải 1, Vũng Ánh, Nghi Sơn… cũng như một số nhà máy nhiệt điện chạy than khác.

Trong đó, TKV sẽ đặc biệt tập trung ưu tiên cấp than cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 với lượng than cấp đảm bảo bốc dỡ tối thiểu 5.000 tấn/ngày. Tiếp đến là cấp than cho Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, với lượng bốc dỡ tối thiểu 6.000 tấn/ngày. Theo tính toán của EVN, việc cung cấp điện cho khách hàng, nhất là khu vực phía Nam vẫn sẽ được đảm bảo.

San Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên