TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời gian cấp GCN kinh doanh xăng dầu chỉ còn 20 ngày

Thời gian cấp GCN kinh doanh xăng dầu chỉ còn 20 ngày

Nếu TTHC có áp dụng nộp hồ sơ qua mạng điện tử thì yêu cầu nộp bản scan từ bản gốc.

Nghị quyết 59/NQ-CP của Chính phủ mới ban hành quy định thời gian cấp Giấy chứng nhận (GCN) đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu được giảm từ 30 ngày xuống 20 ngày làm việc.

Thời hạn cấp GCN đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu là 30 ngày để xem xét hồ sơ, thẩm định và cấp giấy phép sẽ được rút xuống còn 20 ngày sẽ giúp người dân và doanh nghiệp không lãng phí thời gian chờ đợi.

Trong thủ tục giấy tờ, người dân sẽ được giảm bớt một số khâu chuẩn bị hồ sơ, bổ sung quy định cho nộp "bản sao hợp lệ" bằng các hình thức "bản sao" phù hợp với từng cách thức thực hiện để cá nhân, tổ chức chọn.

Cụ thể, đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện/công văn hành chính, yêu cầu nộp bản sao có chứng thực. Đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp, yêu cầu nộp bản chụp kèm theo bản chính để đối chiếu. Nếu TTHC có áp dụng nộp hồ sơ qua mạng điện tử thì yêu cầu nộp bản scan từ bản gốc.

Lý do của sự thay đổi này là việc sử dụng cụm từ "bản sao hợp lệ" hiện đã tạo sự không rõ ràng cho người làm thủ tục; tạo ra sự thiếu thống nhất và dễ dẫn tới sự tùy tiện của cơ quan giải quyết TTHC, có thể có nơi yêu cầu hoặc bắt buộc phải có công chứng, nhưng có nơi lại không yêu cầu điều kiện này.

Theo X.H

Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên