TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thống nhất nguyên tắc điều tra dân số

Thống nhất nguyên tắc điều tra dân số

Ngày 19/12, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức hội thảo “Người dùng tin điều tra dân số giữa kỳ” nhằm thống nhất việc đưa những thông tin nào để sử dụng trong cuộc điều tra dân số giữa kỳ.

Cuộc điều tra dân số này đã được Chính phủ phê duyệt tháng 6/2012 và sẽ tổ chức vào năm 2014.

Mục tiêu trong điều tra dân số giữa kỳ lần này là nhằm thu thập thông tin về dân số và nguồn lao động, làm cơ sở để lập kế hoạch và xây dựng chính sách dân số, đánh giá các chương trình dân số quốc gia; thu thập thông tin về quy mô, cơ cấu, phấn bố và tỷ lệ tăng dân số và nguồn lao động. mức độ sinh chết và kế hoạch hóa gia đình.

Đối tượng điều tra là toàn bộ các hộ dân cư và nhân khẩu thực tế thường trú trên các địa bàn được chọn, bao gồm cả các hộ quân đội và công an đang sống trong khu dân cư của xã, phường, thị trấn. Đối tượng điều tra không bao gồm những người sống trong khu vực quản lý riêng của quân đội và công an và các cơ sở đặc thù do ngành Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạc và Đầu tư) Nguyễn Bích Lâm cho hay, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở được thực hiện vào năm 2009 là một trong những cuộc tổng điều tra thành công nhất trong thời gian qua. Trong đó, các sản phẩm và thông tin từ cuộc điều tra được đánh gái là rất đa dạng, phục vụ tốt cho nhu cầu hoạch định chính sách phát triển kinh tế xã hội.

Bà Trần Thị Vân, đại diện Quỹ Dân số LHQ (UNFPA) đánh giá cao vai trò của Tổng cục Thống kê trong việc điều phối, phối hợp với các đối tác phát triển trong việc thực hiện hiệu quả chiến lược thống kê,  tăng cường năng lực quốc gia trong việc sản xuất và phổ biến số liệu tin cậy. UNFPA cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Tổng cục Thống kê trong thể thực hiện các chương trình hành động về chiến lược phát triển của ngành, phục vụ công tác kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Theo Văn Chính

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên