TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội nghị Cấp cao CLMV

Thông qua 16 dự án đặc biệt ưu tiên

Thông qua 16 dự án đặc biệt ưu tiên

Để thúc đẩy việc tìm kiếm nguồn vốn cho các dự án Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam, các Thủ tướng đã thông qua Danh sách 16 dự án đặc biệt ưu tiên của bốn nước.

Chiều 16/11, Hội nghị Cấp cao CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam) lần thứ 5 được tổ chức tại Cung Hòa Bình, thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.Hội nghị Cấp cao CLMV lần thứ 5 đã ghi nhận một số tiến bộ cụ thể của hợp tác này trong thời gian vừa qua như việc Việt Nam thành lập Quỹ học bổng CLMV. Để thúc đẩy việc tìm kiếm nguồn vốn cho các dự án CLMV, các Thủ tướng đã thông qua Danh sách 16 dự án đặc biệt ưu tiên của bốn nước.

Kết thúc Hội nghị, các Thủ tướng đã nhất trí thông qua Tuyên bố chung khẳng định quyết tâm tiếp tục tăng cường hợp tác trong cơ chế CLMV vì hoà bình, ổn định và thịnh vượng của Tiểu vùng, thu hẹp khoảng cách phát triển với các nước thành viên khác của ASEAN.

Các Thủ tướng cũng nhất trí sẽ tổ chức Hội nghị Cấp cao CLMV lần thứ 6 tại Lào vào năm 2012.

Trước đó, Hội nghị Ủy ban điều phối Tam giác phát triển và Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao CLMV đã được tổ chức nhằm rà soát các hoạt động hợp tác cụ thể và chuẩn bị cho các Hội nghị cấp cao.

T.Sam

Theo Chinhphu

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên