TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông xe cầu vượt nhẹ thứ 4 tại Hà Nội

Thông xe cầu vượt nhẹ thứ 4 tại Hà Nội

Cầu vượt nhẹ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Láng sẽ được Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông xe và đưa vào sử dụng vào ngày (16/12).

Cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh - đường Láng, có chiều dài 315 m, rộng 16 m với 4 làn xe, được đầu tư 348 tỷ đồng. Khác với 3 cây cầu bằng thép trước đó, cầu vượt này có trụ bê tông cốt thép, dầm thép hộp, độ bền vĩnh cửu và chịu được tải trọng 80 tấn.

Công trình được thi công trong 9 tháng, nhưng chưa đầy 5 tháng, cầu đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đã đưa ra kế hoạch phân luồng, tổ chức giao thông cho các phương tiện khi thông xe đưa dự án vào khai thác sử dụng.

Theo đó, từ 16/12, các phương tiện lưu thông theo hướng đường Trần Duy Hưng đến đường Nguyễn Chí Thanh và ngược lại qua khu vực nút giao sẽ ưu tiên lưu thông trên cầu vượt. Cấm xe đạp, xe thô sơ người đi bộ lưu thông trên cầu vượt.

Các phương tiện từ Ngã Tư Sở đi Cầu Giấy và ngược lại qua khu vực nút sẽ theo tín hiệu đèn giao thông, biển báo trong nút để đi thẳng hoặc rẽ trái đi Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh. Các phương tiện được phép rẽ phải không phụ thuộc vào tín hiệu đèn.

Đây là lần thứ 4 Hà Nội thông cầu vượt nhẹ tại các ngã tư để chống ùn tắc. Trong tháng 4, 5 và 11 vừa qua, Hà Nội đã thông 3 cầu vượt nhẹ tại ngã tư: Chùa Bộc – Thái Hà – Sơn Tây, Thái Hà – Láng Hạ và Lê Văn Lương - Láng.

Cả ba cây cầu này, sau khi được thông xe và đưa vào sử dụng đã giúp giải toả ùn tắc tại các ngã tư của Thủ đô.

Theo Minh Quân
VTC News

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên