TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông xe kỹ thuật cầu Hàm Luông - Bến Tre

Thông xe kỹ thuật cầu Hàm Luông - Bến Tre

Theo kế hoạch dự kiến của Ban quản lý dự án 7, đến ngày 30-4, toàn bộ các hạng mục sẽ hoàn tất và đưa vào sử dụng.

Ngày 17-1, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức thông xe kỹ thuật cầu Hàm Luông.

Cầu Hàm Luông nằm trên quốc lộ 60, bắc qua sông Hàm Luông, nối giữa thành phố Bến Tre và huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, được khởi công xây dựng từ tháng 4 năm 2007 với tổng mức đầu tư hơn 786 tỉ đồng, do Ban quản lý dự án 7 làm chủ đầu tư.

Cầu có tổng chiều dài 8,2km, trong đó cầu chính dài 1.280m, cầu trên tuyến 450m, đường hai đầu cầu 6.486m, tĩnh không thông thuyền 20,5m, khoảng thông thuyền 80m, rộng 16 mét với 4 làn xe lưu thông hai chiều.

Đây là cây cầu được thi công bằng công nghệ mới, trong đó 5 nhịp dầm được thi công bằng kỹ thuật đúc hẫng cân bằng tại chỗ dài 630 mét, do cán bộ và kỹ sư trong nước thiết thế và thi công.

Tuy nhiên, nhiều hạng mục đến nay vẫn chưa hoàn thành nên sau khi thông xe kỹ thuật đơn vị thi công sẽ rào chắn để thi công nốt các phần còn lại như lắp đặt lan can, hệ thống chiếu sáng…

Theo kế hoạch dự kiến của Ban quản lý dự án 7, đến ngày 30-4, toàn bộ các hạng mục sẽ hoàn tất và đưa vào sử dụng, góp phần khai thông quốc lộ 60, thời gian đi lại giữa các tỉnh Sóc Trăng- Trà Vinh- Bến Tre sẽ được rút ngắn hơn.

Theo Anh Quân

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên