TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông xe tuyến đường Nam Sông Hậu

Thông xe tuyến đường Nam Sông Hậu

Đây là tuyến đường bộ Quốc gia theo trục ngang, đi qua các vùng kinh tế của các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu với tổng mức đầu tư là 3.296 tỉ đồng

Sáng ngày 9/3, tại Thành phố Bạc Liêu đã diễn ra Lễ thông xe tuyến đường Nam Sông Hậu sau hơn 5 năm thi công.

Dự án đường Nam Sông Hậu với điểm đầu Km0 thuộc địa phận thành phố Cần Thơ và điểm cuối thuộc địa phận thành phố Bạc Liêu. Đây là tuyến đường bộ Quốc gia theo trục ngang, đi qua các vùng kinh tế nhiều tiềm năng của các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu với tổng mức đầu tư là 3.296 tỉ đồng (bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ).

Chiều dài toàn tuyến là 147 km, quy mô đường theo tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế là 80 km/h, mặt đường láng nhựa tiêu chuẩn 4.5kg/m mặt bê tông nhựa.

Ngoài phần đường, các hạng mục của Dự án có 39 cầu vượt sông trên toàn tuyến trong đó gồm 06 nhịp cầu lớn, 10 cầu lớn và 23 cầu trung và nhỏ, chiều dài cầu là 6535m; các cầu trên tuyến đường có tải trọng H30-XB80, khổ cầu bằng khổ nền đường và có 11 nút giao.

Tỉnh Bạc Liêu là tỉnh nằm cuối tuyến đường Nam Sông Hậu, có chiều dài tuyến đi qua hơn 13Km, với 05 cây cầu, gồm 04 cầu nhỏ và cầu Bạc Liêu 2 bắc qua kênh xáng Bạc Liêu – Cà Mau.

Tại buổi lễ, đại diện tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ quy hoạch đầu tư nhiều công trình đồng bộ như: xây dựng công viên cây xanh tại khu vực Mũi Tàu giáp với Ngã 5 Vòng Xoay; phía Tây tuyến đường sẽ quy hoạch khu dân cư mới theo kiến trúc hiện đại văn minh; phía Đông sẽ là dự án các showroom thương mại và cao ốc văn phòng tiếp giáp với các khu Đô thị mới của tỉnh.


T. Sam
Theo Bạc Liêu Portal

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên