TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: Kiên quyết xử lý hành vi đầu cơ, tăng giá

Thủ tướng: Kiên quyết xử lý hành vi đầu cơ, tăng giá
Kiểm soát chặt chẽ giá cả, thị trường 3 mặt hàng xi măng, thép XD và phân bón.

Ngày 19/5, Chính Phủ đã ban hành văn bản yêu cầu các ban ngành kiểm soát chặt chẽ giá cả, thị trường đối với các mặt hàng thiết yếu.

Ngày 19/5, Thủ tướng đã ký ban hành văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ giá cả, thị trường đối với các mặt hàng thiết yếu .

Trước tình hình giá một số mặt hàng thiết yếu, trong đó có xi măng, thép xây dựng, phân bón, diễn biến bất thường tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là tại TP.HCM trong một số ngày qua; để tránh xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá gây rối loạn thị trường, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Bộ Xây dựng và Bộ Công Thương chỉ đạo các hiệp hội ngành hàng và các đơn vị thành viên điều tiết đủ lượng xi măng, thép và phân bón cho nhu cầu tiêu thụ ở các địa bàn, không để xảy ra thiếu hàng cục bộ.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ giá cả, thị trường đối với các mặt hàng thiết yếu, trước mắt tập trung vào 3 mặt hàng là xi măng, thép xây dựng và phân bón.
 
Xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi vi phạm theo thẩm quyền, kể cả việc truy tố theo pháp luật nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tăng giá, tung tin thất thiệt gây rối loạn thị trường như đã xảy ra đối với mặt hàng gạo.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin, báo chí đưa tin chính xác về giá cả, thị trường các mặt hàng thiết yếu, không được đưa tin hoặc bình luận thiếu chính xác, gây tâm lý hoang mang trong dân và ảnh hưởng xấu đến mục tiêu kiềm chế lạm phát.

Tổ Điều hành thị trường trong nước kịp thời nắm chắc thông tin, diễn biến giá cả, thị trường và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ các giải pháp xử lý phù hợp.

Theo TTXVN

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên