TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng nhắc nhở "không được chủ quan, thỏa mãn"

Thủ tướng nhắc nhở "không được chủ quan, thỏa mãn"

“Tăng trưởng theo mục tiêu 5,8% là khả thi, song chúng ta không dừng lại ở đây, phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa, nếu đạt được 6% thì quá tốt".

Trong 2 ngày 29 và 30/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2014. Kết luận phiên họp, Thủ tướng nhấn mạnh:

“Tăng trưởng theo mục tiêu 5,8% là khả thi, song chúng ta không dừng lại ở đây, phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa, nếu đạt được 6% thì quá tốt… Đạt 6% ở đây cũng là đạt vững chắc trên nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định”.

Đánh giá kết quả đạt được là khá toàn diện nhưng Thủ tướng nhắc nhở "không được chủ quan, thỏa mãn, phấn đấu đạt cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra với tinh thần năng động, sáng tạo, sâu sát."

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng chỉ ra hàng loạt tồn tại, hạn chế của nền kinh tế cần khắc phục. Đó là tổng cầu vẫn còn yếu; sản xuất, kinh doanh vẫn còn khó khăn; nợ xấu còn lớn; giải ngân vốn đầu tư còn chậm; nợ công tăng nhanh dẫn đến phần ngân sách bố trí trả nợ tăng lên; chi thường xuyên tăng; việc thực hiện các đột phá chiến lược có mặt còn chậm; năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh có những mặt, lĩnh vực còn thấp…

“Chúng ta phải nhìn cái được để khẳng định; cái không được cũng phải nói rõ, không bôi đen, phải thấy hướng xử lý thế nào để tốt hơn. Tránh nói hai cực, hai phía. Một phía cứ nói là tệ hại quá, quá tệ hại, ngày càng tệ hại; có hướng lại tô hồng, cho như vậy mình là nhất rồi…”, Thủ tướng nói.

Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo phải thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để thu hút đầu tư; khuyến khích tối đa, huy động các nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư vào công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, du lịch, cơ sở hạ tầng.

Về hoạt động xuất khẩu, Thủ tướng cho rằng cần phải mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại để thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng chủ lực, thế mạnh của Việt Nam sang các thị trường tiềm năng còn lớn.

“Muốn tăng 1kg tôm, 1kg gạo đều phụ thuộc vào thị trường, chúng ta phải cố gắng, làm mạnh việc mở rộng thị trường”, Thủ tướng lưu ý.

Vết nứt của Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai xuất hiện từ trước khi thông xe


Mai Linh

trangntm

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên