TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng tiếp Giám đốc WB tại Việt Nam

Thủ tướng tiếp Giám đốc WB tại Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giám đốc WB tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chiều 28/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Cảm ơn WB đã hỗ trợ Việt Nam trong những năm qua, Thủtướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủViệt Nam luôn coi WB làđối tác tin cậy trong quátrình phát triển, không chỉvềnguồn lực màcảtư vấn chính sách.

Thủ tướng đánh giá cao đóng góp của bà Victoria Kwakwa trong thời gian qua đã cùng với Việt Nam tích cực vận động WB và các nhà tài trợ tiếp tục duy trì nguồn vốn vay ưu đãi cho Việt Nam, nhất là nguồn vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Thông báo vềchính sách phát triển của Việt Nam trong thời gian tới, Thủtướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ Chính phủViệt Nam tiếp tục kiênđịnh mục tiêu kiềm chếlạm phát, ổnđịnh kinh tế vĩmô, duy trìtăng trưởng hợp lý. Bên cạnh đó, Việt Nam đang tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó tập trung vào tái cơ cấu đầu tư công, hệ thống ngân hàng và doanh nghiệp Nhà nước bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Việt Nam mong muốn nhận được hỗ trợ, tư vấn tích cực của WB trong quá trình này.

Trao đổi về giải ngân nguồn vốn của WB, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo các bộ, ngành tập trung cải cách thủ tục thể chế và huy động nguồn vốn đối ứng để giải ngân nhanh các nguồn vốn vay của WB, trong đó có 10 dự án trị giá 1,3 tỷ USD trong năm tài khóa 2013.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao việc WB đã nhất trí đưa Việt Nam vào danh sách các nước được tiếp tục duy trì nguồn vốn vay ưu đãi nhằm hỗ trợ Việt Nam trong xóa đói giảm nghèo bền vững. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên thống nhất tiêu chí, từ đó lựa chọn những dự án khả thi trong phát triển hạ tầng, xóa đói giảm nghèo…

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, bà Victoria Kwakwa nhấn mạnh, mối quan hệ giữa WB và Việt Nam rất chặt chẽ và hiệu quả; hai bên đã phối hợp hiệu quả trong việc triển khai giải ngân nguồn vốn vay của WB. Bà Victoria Kwakwa đề nghị các bộ, ngành hữu quan của Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với WB tại Việt Nam để giải ngân hiệu quả nguồn vốn, nhất là thẩm định và phê duyệt hồ sơ dự án trình WB xem xét.

Bà Victoria Kwakwa khẳng định WB luôn sát cánh, đồng hành với Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Theo Nguyễn Hoàng - Nhật Bắc


cucpth

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên