TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thừa Thiên Huế thu hút 3.300 tỷ đồng vào các khu công nghiệp

Thừa Thiên Huế thu hút 3.300 tỷ đồng vào các khu công nghiệp
Một góc khu công nghiệp Phú Bài. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Năm 2016, tỉnh Thừa Thiên-Huế phấn đấu thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp đạt từ 3.000-3.300 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đạt 13.200 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 2.100 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2015.

Để đạt được mục tiêu này, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn.

Tỉnh tập trung xây dựng hạ tầng, đổi mới phương thức kêu gọi đầu tư để thu hút và kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm đầu tư; đồng thời đảm bảo an ninh trật tự trong ngoài hàng rào các khu công nghiệp.

Đến nay, hạ tầng Khu công nghiệp Phú Bài giai đoạn 1 và 2 cơ bản đã được đầu tư hoàn chỉnh. Riêng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Phú Bài giai đoạn 4, khu B Khu công nghiệp Phong Điền; các Khu công nghiệp Viglacera, La Sơn đã đầu tư xây dựng được một số hạng mục thiết yếu, đủ điều kiện để cho các nhà đầu tư thứ cấp xây dựng nhà máy sản xuất kinh doanh.

Ngoài các chính sách hỗ trợ về thuế, đất đai, năm 2016, để thu hút thêm 2.000 lao động vào các khu công nghiệp, tăng 25% so với năm 2015, tỉnh Thừa Thiên-Huế quy định đối với những dự án trong thời gian thi công và ba năm đầu kể từ ngày dự án đi vào hoạt động, thường xuyên sử dụng từ 200 lao động trở lên (có hợp đồng lao động từ một năm trở lên và tham gia đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động theo quy định) khi tuyển dụng lao động là người dân trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ đào tạo 1 triệu đồng/người/khóa.

Bên cạnh đó, các dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp được hỗ trợ chi phí đi lại để tham gia xúc tiến đầu tư ở nước ngoài theo kế hoạch xúc tiến đầu tư hàng năm của tỉnh với mức hỗ trợ không quá 50 triệu đồng/lượt/doanh nghiệp.

Năm 2015, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cấp phép 11 dự án đầu tư, với tổng nguồn vốn đạt 3.060 tỷ đồng; điều chỉnh 14 dự án đầu tư khác với tổng số vốn đăng ký tăng thêm là 923 tỷ đồng.

Như vậy, đến nay, các khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có 99 dự án đầu tư, trong đó có 75 dự án trong nước và 24 dự án nước ngoài, với tổng vốn đầu tư gần 23.592 tỷ đồng. Vốn đầu tư thực hiện năm 2015 ước đạt 2.000 tỷ đồng, lũy kế tổng số vốn thực hiện của các dự án đến nay 9.398 tỷ đồng, chiếm 40% tổng vốn đăng ký./.

Theo Quốc Việt

TTXVN

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên