TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thúc đẩy doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam

Thúc đẩy doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Chủ tịch FEC Ken Matsuzawa - Ảnh: VGP/Thành Chung

Bắt đầu chuyến công tác tại Nhật Bản vào chiều tối ngày 20/5, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng đoàn công tác Chính phủ đã dự buổi chiêu đãi của Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC).

Cùng tham dự còn có ông Đoàn Xuân Hưng, Đại sứ  Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản và các thành viên của FEC.

Ông Ken Matsuzawa, Chủ tịch FEC cùng các thành viên của Hội đồng bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của Chính phủ Việt Nam sang dự Hội nghị tương lai châu Á lần thứ 21 và thăm, làm việc tại Nhật Bản.

Quan hệ hữu nghị giữa FEC và Việt Nam đã được hình thành từ lâu và luôn được hai bên vun đắp, xây dựng ngày một chặt chẽ, hiệu quả, tăng cường sự tin cậy giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch FEC cho biết Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe luôn quan tâm thúc đẩy ngoại giao nhân dân giữa Nhật Bản với các quốc gia khác, trong đó Việt Nam là người bạn tin cậy, gắn bó và FEC có trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ này.

Ông Ken Matsuzawa bày tỏ vui mừng khi tới cuối năm nay, các nước Đông Nam Á sẽ hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và hy vọng Việt Nam tiếp tục phát triển hơn nữa, đóng góp cho sự thịnh vượng và hòa bình của khu vực và thế giới.

Bày tỏ cảm ơn những chia sẻ, đánh giá cao của ông Matsuzawa về Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ, trở thành đối tác chiến lược toàn diện của nhau. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang hoạt động hiệu quả tại Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng sạch, điện tử, công nghiệp ô tô, chế biến nông thủy sản và sản xuất nông nghiệp...

Đặc biệt sau chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Nhật Bản hồi đầu năm ngoái, hai bên đã tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp để tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng và giá trị kinh tế cao, Phó Thủ tướng cho biết.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng đề nghị Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản với vai trò, uy tín của mình sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam và tạo nhiều cơ hội hơn cho các tầng lớp nhân dân hai nước gặp gỡ, trao đổi văn hóa, tri thức để góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của hai quốc gia.

 

Theo Thành Chung

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên