TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thuế nhập khẩu ôtô cũ lại sắp tăng

Thuế nhập khẩu ôtô cũ lại sắp tăng

Chính phủ đồng ý điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với ôtô đã qua sử dụng loại dưới 16 chỗ ngồi.

Mặt hàng này đang áp dụng thuế suất tuyệt đối với mức cao nhất là 30.000 USD đối với dòng xe có dung tích xi-lanh trên 5,0 lít.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, Bộ Tài chính có văn bản đề nghị Chính phủ cho phép sửa đổi biểu thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xe đã qua sử dụng nhằm hạn chế dòng xe đang nhiều lên này.

Các mức thuế cụ thể đang được Bộ Tài chính xem xét để chuẩn bị ban hành trong thời gian tới. Ngoài thuế nhập khẩu, cơ quan này cũng đang lấy ý kiến các bộ ngành để sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ba nhóm mặt hàng rượu bia, thuốc lá và ôtô.

Hồi tháng 3 vừa qua, thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ôtô cũ đã có một lần điều chỉnh. Trong đó dòng xe hạng nhỏ dưới 5 chỗ ngồi có dung tích xi-lanh động cơ từ 1,0 trở xuống tăng thêm 300 USD một xe, tương đương 11% so với mức hiện hành.

Mức tăng cao nhất tập trung vào dòng xe hạng trung có dung tích xi-lanh động cơ 2,5-3,0, từ 12.000 USD lên 15.000 USD. Còn các dòng xe hạng sang và siêu sang có dung tích động cơ từ 4,0 lít đến 5,0 lít và từ 5,0 lít trở lên vẫn giữ nguyên mức hiện hành là 26.400 USD và 30.000 USD.

Theo Hồng Anh
VnExpress

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên