TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương mại Việt-Trung hướng tới đích 25 tỷ USD

Thương mại Việt-Trung hướng tới đích 25 tỷ USD

Trong những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu hai chiều Việt Nam-Trung Quốc liên tục tăng trưởng từ 20% đến 25%.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên cho biết Việt Nam và Trung Quốc dự kiến sẽ nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên mức 25 tỷ USD trong năm 2010.

Nhận định trên được ông Biên đưa ra tại Hội thảo thương mại đầu tư Thiểm Tây (Trung Quốc)-Hà Nội, được tổ chức ngày 31/3, tại Hà Nội.

Cũng theo Thứ trưởng Biên, trong những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu hai chiều Việt Nam-Trung Quốc liên tục tăng trưởng từ 20% đến 25%. Vì thế mục tiêu đạt kim ngạch 25 tỷ USD vào năm 2010 giữa hai nước hoàn toàn có thể thực hiện được.

Đại diện cho phía Trung Quốc, ông Triệu Lạc Tế, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thiểm Tây cho rằng, với các tiềm năng về khoa học, công nghệ, du lịch cùng tài nguyên thiên nhiên, doanh nghiệp Thiểm Tây và Hà Nội hoàn toàn có thể đẩy mạnh hợp tác để nâng mức kim ngạch hai chiều cao hơn nữa chứ không dừng lại ở mức khiêm tốn là 48,9 triệu USD như năm 2009.

Thiểm Tây là tỉnh nằm phía Tây của Trung Quốc, diện tích 205.800 km2 với dân số 37 triệu người. Năm 2009 tốc độ tăng trưởng của Thiểm Tây là 13,9%, trong khi mức chung của cả nước chỉ là 8,9%.

Tại hội thảo lần này, doanh nghiệp hai nước đã cùng nhau ký kết 3 thỏa thuận hợp tác về các lĩnh vực như sản xuất ôtô, chế tạo cơ khí, xuất nhập khẩu trị giá 25,5 triệu USD./.

Theo Uyên Hương (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên