TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủy điện Chiêm Hóa chạy không tải tổ máy cuối cùng

Thủy điện Chiêm Hóa chạy không tải tổ máy cuối cùng

Ông Nguyễn Hữu Hát, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án thủy điện Chiêm Hóa cho biết ngày 29/11, tổ máy số 3 với công suất 16MW của Nhà máy thủy điện Chiêm Hóa ở Tuyên Quang đã chạy không tải thành công.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sau khi tổ máy số 3 chạy không tải, các thông số kỹ thuật về nhiệt độ dầu, nhiệt độ sécmăng, nhiệt độ máy biến áp từ, công suất, độ mở cánh hướng và các hệ thống phụ... đều hoạt động ổn định, đúng thiết kế.

Tổ máy số 1, 2 có công suất 16MW được phát điện hòa lưới điện quốc gia thành công vào tháng 7-9/2012, hiện vẫn hoạt động ổn định đúng theo thiết kế.

Để chuẩn bị cho việc hòa lưới điện quốc gia tổ máy cuối cùng, Ban quản lý dự án đang đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành những hạng mục cuối cùng như hệ thống lan can, sênô...

Nhà máy thủy điện Chiêm Hóa là công trình thủy điện cột nước thấp đầu tiên của Việt Nam, được thiết kế với 3 tổ máy, sử dụng công nghệ tuabin bóng đèn chạy thẳng nên chỉ cần mực nước chênh lệch trên 2,5m là nhà máy có thể phát điện. Diện tích mặt nước phần lòng hồ không lớn đã hạn chế tối đa việc di dân và giải phóng mặt bằng, ít gây tác động đến môi trường.

Nhà máy có tổng vốn đầu tư trên 1.700 tỷ đồng, khi hoàn thành, sẽ có tổng công suất 48MW./.

Theo Nguyễn Văn Tý
TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên