TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thuyên chuyển công tác Tổng cục trưởng Tổng Cục Thuế

Thuyên chuyển công tác Tổng cục trưởng Tổng Cục Thuế

Hôm qua 3/6, Bộ Tài chính đã có công văn công bố quyết định việc điều chuyển công chức đối với ông Đặng Hạnh Thu - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Theo công văn này, ông Đặng Hạnh Thu không còn được giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, mà được điều chuyển về văn phòng Bộ Tài chính. Hiện Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn sẽ phụ trách Tổng cục Thuế, trước khi có Tổng cục trưởng mới.

Trước khi có công văn chính thức thôi chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đối với ông Đặng Hạnh Thu, Bộ Tài chính đã có buổi làm việc về vấn đề này.

Tại buổi làm việc, Bộ Tài chính thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kê khai tài sản và nguồn thu nhập của gia đình ông Thu. Ý kiến của lãnh đạo Bộ Tài chính về việc điều chuyển ông Thu không phải do vi phạm kỷ luật hoặc năng lực điều hành, chuyên môn yếu kém.

Thời gian qua, ông Thu là người được nhắc những vấn đề về việc sở hữu nhiều nhà đất, không sử dụng và cho thuê kinh doanh. Các cơ quan có chức năng đã thực hiện kiểm tra, thanh tra và có kết luận về các vấn đề liên quan đến việc này từ cuối năm 2009…

Theo kết luận của đoàn thanh tra, việc ký hợp đồng chuyển nhượng đất và đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng 26 lô đất của gia đình ông Thu được thực hiện theo đúng pháp luật.

Hiện tại, vị trí làm việc mới của ông Thu đang chờ Bộ trưởng Bộ Tài chính phân công cụ thể.

Theo An Hạ
Dân trí

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên