TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền Giang “chào hàng” 116 dự án mời đầu tư

Tiền Giang “chào hàng” 116 dự án mời đầu tư

Đầu năm 2010, tỉnh sẽ xây dựng cảng tổng hợp và chuyên dùng là khu bến vệ tinh của cảng TP.HCM dọc sông Soài Rạp (Gò Công) cho tàu 20 – 50 nghìn tấn.

Tiền Giang sẽ “chào hàng” 116 dự án mời đầu tư với tổng vốn 192.035 tỷ đồng, tương đương 10,6 tỷ USD tại hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra ngày 29/1 tới.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2009 của Tiền Giang đạt trên 35,5 triệu USD với 3 dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp. Con số khiêm tốn này, theo ông Lê Văn Hưởng, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh, là do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế vừa qua.

Năm 2010, tỉnh đặt chỉ tiêu thu hút FDI tăng gấp đôi so với 2009. Ông Hưởng cho biết, nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng, quỹ đất sạch đã có và chỉ chờ nhà đầu tư vào.

Trong định hướng kêu gọi đầu tư từ năm 2010 trở đi, Tiền Giang tập trung tối đa cho việc đầu tư xây dựng hệ thống giao thông liên hoàn nhằm liên kết tối đa và kết nối xuyên suốt với các tỉnh, thành trong vùng. Tỉnh sẽ ưu tiên nguồn vốn đầu tư nâng cấp, xây dựng trong lĩnh vực hạ tầng giao thông.

Đối với lĩnh vực giao thông đường thủy – mạng lưới giao thông quan trọng nhất của Tiền Giang với các tỉnh ĐBSCL – tỉnh sẽ nâng cấp luồng Cửa Tiểu sông Tiền và sửa sông Soài Rạp nhằm khai thác thông luồng cho các tàu có trọng tải lớn.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới các cảng trên sông, trong đó có cảng Mỹ Tho (trở thành cảng khu vực có năng lực giao nhận trên 500.000 tấn/năm và đảm bảo tàu có trọng tải 3000 – 5000 DWT ra vào bến) và nâng cấp trục kinh tế - giao thông kênh Chợ Gạo, kênh Tháp Mười số 2.

Ngoài ra, đầu năm 2010, tỉnh sẽ xây dựng cảng tổng hợp và chuyên dùng là khu bến vệ tinh của cảng TP.HCM dọc sông Soài Rạp (Gò Công) cho tàu 20 – 50 nghìn tấn.

Theo Khánh Vy

Vietnamnet

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên