TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục giãn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đến quý I/2010

Tiếp tục giãn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đến quý I/2010

Tiếp tục giãn thời gian nộp TNDN cho các DNNVV, sản xuất, gia công hàng dệt may, da giày, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trong quý I/2010.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2009, Chính phủ đã quyết định dừng thực hiện các chính sách miễn, giảm thuế đã áp dụng trong năm 2009, đồng thời tiếp tục giãn thời gian nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp sản xuất, gia công hàng dệt may, da giày, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trong quý I/2010.
 
Cụ thể, Chính phủ giao các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo tích cực triển khai các giải pháp, chính sách kích thích kinh tế, bố trí đủ vốn, bảo đảm thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ các công trình, dự án, nhất là các công trình đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi, nhà ở xã hội, hỗ trợ giảm nghèo,..
 
Tiếp tục thực hiện các giải pháp, chính sách bảo đảm an sinh xã hội đã ban hành và đang được triển khai, đồng thời phát hiện thêm những vấn đề mới và đề xuất các giải pháp thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
 
Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương liên quan nghiên cứu đề xuất việc tiếp tục thực hiện một cách phù hợp về cơ chế hỗ trợ lãi suất theo Quyết định 443/QĐ-TTg và Quyết định 497/QĐ- TTg, theo hướng vừa hỗ trợ phục hồi tăng trưởng, vừa thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thu hẹp đối tượng và giảm mức hỗ trợ hợp lý, trình Chính phủ thông qua và ban hành ngay trong tháng 12 tới.
 
Như vậy, các chính sách hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất-kinh doanh, cũng như hỗ trợ người nông dân lãi suất vay vốn mua máy móc thiết bị, vật tư, vật liệu xây dựng nhà ở khu vực nông thôn trong thời gian tới sẽ có những điều chỉnh, phù hợp với tình hình thực tiễn.
 
Hạnh Lệ

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên