TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin kinh tế 11/12: Việt Nam-Hàn Quốc kết thúc đàm phán FTA; XK dệt may có thể chạm mốc 24,5 tỷ USD

Tin kinh tế 11/12: Việt Nam-Hàn Quốc kết thúc đàm phán FTA; XK dệt may có thể chạm mốc 24,5 tỷ USD
Ảnh minh họa

80 tỷ đồng xây đài kiểm soát không lưu sân bay quốc tế Cát Bi; Thuế tất cả các mặt hàng sẽ về 0% khi TPP được ký kết; Sẽ có một “cuộc đổ bộ” lớn về đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam ... cũng là những thông tin đáng chú ý.

Xuất khẩu dệt may Việt Nam có thể chạm mốc 24,5 tỷ USD

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, nếu tính từ thời mới có Hiệp định thương mại Việt Mỹ năm 2003, kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam chỉ có 20% là của người Việt Nam, thì đến năm 2014 con số này là trên 50% bao gồm giá trị nguyên phụ liệu ở trong nước và các giá trị gia tăng khác.

Xuất khẩu dệt may năm 2014 của Việt Nam nhiều khả năng đạt 24,5 tỷ USD, tăng trên 19% so với năm 2013 và là mức tăng lớn nhất trong ba năm qua.

Việt Nam-Hàn Quốc kết thúc đàm phán FTA

Chiều 10/12, đại diện Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc đã ký Biên bản thoả thuận về kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc.

Theo đó, Hiệp định bao gồm các nhóm nội dung chính về: Thương mại hàng hóa (cam kết cắt giảm thuế quan); Thương mại dịch vụ (bao gồm các Phụ lục về viễn thông, tài chính...), Đầu tư, Sở hữu trí tuệ, Các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm và Kiểm dịch động thực vật (SPS); Quy tắc xuất xứ, Thuận lợi hóa hải quan, Phòng vệ thương mại, Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT), Thương mại điện tử, cạnh tranh, Thể chế và Pháp lý, Hợp tác kinh tế.

80 tỷ đồng xây đài kiểm soát không lưu sân bay quốc tế Cát Bi

Sáng 11/12, tại Hải Phòng, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chính thức khởi công xây dựng dự án Đài kiểm soát không lưu mới của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi với tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng.

Mục tiêu chính của dự án là xây dựng một Đài kiểm soát không lưu mới đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được yêu cầu điều hành bay an toàn, điều hòa và hiệu quả, phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể của Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi; đảm bảo cung cấp các dịch vụ điều hành bay 24/24 giờ ...

Sẽ có một “cuộc đổ bộ” lớn về đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao kỷ niệm 25 năm quan hệ Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc, ngày 11/12, tại thành phố Busan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như Tập đoàn Doosan, CJ, Teakwang, Lotte, Posco, Samsung... Đây là những tập đoàn đã và đang đầu tư lớn tại Việt Nam.

Theo đó, với việc kết thúc đàm phán và chuẩn bị ký kết và thực hiện Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương, các doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch hai nước sẽ có bước phát triển vượt bậc với khả năng sẽ có một “làn sóng,” một “cuộc đổ bộ” lớn về đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam trong thời gian tới.

Thuế tất cả các mặt hàng sẽ về 0% khi TPP được ký kết

Theo ông Trần Bá Cường, Trưởng phòng WTO, Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương) hội nhập TPP tất cả các mặt hàng sẽ về 0% nhưng cần phải có lộ trình.

Nhiều chuyên gia nhận định, khi TPP được kí kết thì nhiều doanh nghiệp Việt sẽ có cơ hội xuất khẩu sang Hoa Kỳ: doanh nghiệp dệt may, da giày, dây cáp điện… Đồng thời mở ra nhiều cơ hội lớn về đầu tư nước ngoài cho Việt Nam về các ngành viễn thông, tài chính, phân phối bán lẻ…

Giám sát chặt giá sữa bán lẻ

Ngày 10-12, Sở Tài chính TP.HCM cho biết trong 11 tháng qua đoàn kiểm tra giá của Sở phối hợp cùng đoàn kiểm tra liên ngành quận, huyện đã kiểm tra giá bán lẻ tối đa sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới sáu tuổi tại 309 cửa hàng, đại lý, siêu thị…

Kiểm tra thực tế cho thấy những ngày đầu thực hiện bình ổn giá sữa, phần lớn các công ty, đại lý, siêu thị, cửa hàng… đều thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết.

>>>Việt Nam-Hàn Quốc kết thúc đàm phán FTA

Nguyệt Quế (Tổng hợp)

huongtt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên